ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 24 ส.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 24 ส.ค. 2019

รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที่สถานกงสุลอังกฤษในฮ่องกงที่ถูกควบคุมตัวในจีนแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจในเซินเจิ้นเปิดเผยว่า นายไซม่อน เฉิง ได้ถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 15 วันในเซินเจิ้นในข้อหาละเมิดกฎระเบียบการจัดการความมั่นคงสาธารณะ ทั้งนี้อ่านต่อ

สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงหลายพันคนที่เดินขบวนต่อต้านรัฐบาลในเขตอุตสาหกรรมกวนตง ทางฝั่งตะวันออกของแหลมเกาลูน ทั้งนี้ ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาเพื่อสลายกลุ่มผู้ประท้วงเป็นครั้งแรกในรอบ 10 วัน ท่ามกลางการประท้วงที่ยืดเยื้อมานานเกือบ 3 เดือนแล้วอ่านต่อ

อรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS ในกรุงนิวเดลี ด้วยวัย 66 ปี โรงพยาบาล AIIMS ระบุในแถลงการณ์ว่า นายเจทลีย์ เสียชีวิตเมื่อเวลา 12.07 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ หลังจากที่เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัญหาด้านการหายใจอ่านต่อ

ทรัมป์ เผยจะไม่ยับยั้ง หาก พาวเวล ขอลาออกจากตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อย่างรุนแรงเมื่อวานนี้ และระบุว่า เขาจะไม่ยับยั้ง หากนายพาวเวลเสนอที่จะลาออกจากตำแหน่ง ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวระหว่างที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมซัมมิต G7 ที่ฝรั่งเศสว่า เขาไม่พอใจการทำงานของนายพาวเวลอ่านต่อ

ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานี ก่อนการประท้วงของชาวฮ่องกงจะเริ่มขึ้นตามแผนในวันนี้ ขณะที่ทางการฮ่องกงก็ได้เตรียมรับมือกับความไม่สงบ และจีนได้ปล่อยตัวเจ้าหน้าที่กงสุลอังกฤษชาวฮ่องกงที่ถูกควบคุมตัวไว้แล้ว ทั้งนี้ สถานีรถไฟใต้ดินที่ปิดให้บริการนั้นอ่านต่อ

ทรัมป์ ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้าครั้งล่าสุดด้วยการประกาศปรับขึ้นภาษีอีก 5% จากสินค้านำเข้าของจีนมูลค่ารวมทั้งสิ้นราว 5.50 แสนล้านดอลลาร์ ปธน.ทรัมป์ประกาศมาตรการล่าสุดดังกล่าวในทวิตเตอร์ หลังจากที่จีนประกาศเก็บภาษีสินค้าสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO หัวเว่ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ โฆษกของสถานทูตจีนกล่าวว่า "กรณีของนางเมิ่ง หว่านโจวไม่ได้เป็นเพียงคดีความ แต่สหรัฐใช้อำนาจรัฐในการทำงานกับพันธมิตรเพื่อปราบปรามองค์กรเอกชนไฮเทคจีนในข้อหาที่ไม่เหมาะสมอ่านต่อ

จอห์นสัน-ทรัมป์ ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้หารือกันทางโทรศัพท์เกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศและประเด็นการค้าโลกก่อนการประชุมซัมมิต G7 ที่ฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์นี้ แถลงการณ์จากสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษระบุว่า พวกเขาตั้งใจที่จะเจรจากันต่อไปในการประชุมซัมมิต G7 ที่ฝรั่งเศสอ่านต่อ

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลอีกครั้งเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศในวันนี้ ซึ่งเป็นการยิงครั้งล่าสุดในรอบหลายครั้งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา การยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดนี้นับเป็นครั้งที่ 7 แล้วนับตั้งแต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐและนายคิม จอง อึนอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 23 ส.ค. 2019

จีนตอบโต้สหรัฐ ประกาศเก็บภาษีสินค้า 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งรถยนต์สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนประกาศเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งเดินหน้าเก็บภาษีต่อรถยนต์สหรัฐ ทั้งนี้ สภาแห่งรัฐของจีน ซึ่งเป็นคณะรัฐมนตรีจีน แถลงว่า จีนจะเรียกเก็บภาษี 5 10% ต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในการเก็บภาษี 2 รอบ โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ก.ย. และ 15 ธ.ค. นอกจากนี้อ่านต่อ

มาครงพร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในวงการฟุตบอล พร้อมใจกันทวีตข้อความ เรียกร้องให้ประชาคมโลกให้ความสนใจต่อการเกิดไฟป่าในอเมซอน ทั้งนี้ ปธน.มาครงทวีตข้อความระบุว่า "ไฟกำลังไหม้บ้านของเรา" นอกจากนี้ ปธน.มาครงยังได้บรรจุวาระเกี่ยวกับการเกิดไฟป่าอเมซอนในการประชุม G7อ่านต่อ

สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากดำเนินมาตรการตอบโต้สหรัฐ ทางด้านนายหู สีจิน บรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ โกลบอล ไทมส์ของจีน ทวีตข้อความระบุว่า จีนจะออกมาตรการทางภาษีตอบโต้สหรัฐในไม่ช้า "เท่าที่ผมทราบ รัฐบาลจีนจะออกมาตรการตอบโต้ต่อการที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ปูตินประกาศตอบโต้ หลังสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจัดการแถลงข่าวในวันนี้ โดยได้ประกาศตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ทดสอบขีปนาวุธเมื่อไม่นานมานี้ ปธน.ปูตินกล่าวว่า การทดสอบขีปนาวุธของสหรัฐ แสดงว่าสหรัฐมีเป้าหมายที่จะติดตั้งขีปนาวุธไปทั่วโลก "เราไม่ต้องการเข้าสู่การแข่งขันด้านอาวุธ ผมได้สั่งให้กระทรวงกลาโหม กระทรวงการต่างประเทศอ่านต่อ

ปูตินเตรียมแถลงข่าว หลังจัดการประชุมสภาความมั่นคง กรณีสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบเครมลินแถลงว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินได้จัดการประชุมสภาความมั่นคงรัสเซียในวันนี้ เพื่อหารือกรณีที่สหรัฐได้ทำการทดสอบขีปนาวุธเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนี้ ทำเนียบเครมลินยังแถลงว่า ปธน.ปูตินจะทำการแถลงข่าวที่สำคัญในไม่ช้า ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐได้ทำการทดลองขีปนาวุธร่อนอ่านต่อ

Country Garden รายงานผลประกอบการครึ่งปีแรก 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กำไรขั้นต้นพุ่ง 56.9% เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา Country Garden บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของจีน ได้รายงานผลประกอบการทางการเงินช่วงครึ่งแรกของปี 2562 ที่ฮ่องกง โดยเป็นการรายงานผลประกอบการครั้งแรกหลังจากที่บริษัทไต่ขึ้นมารั้งอันดับ 117 ในทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 เมื่อเดือนที่แล้ว โดยในช่วง 6อ่านต่อ