ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 21 ต.ค. 2018

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 21 ต.ค. 2018

นักกฎหมายรัสเซียชี้เสถียรภาพโลกสะเทือนหากสหรัฐถอนตัวจากสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักกฎหมายชาวรัสเซียชี้การที่สหรัฐจะถอนออกจากสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (Intermediate Range Nuclear Forces Treaty) หรือ INF จะส่งผลกระทบอย่างหนักต่อระบบเสถียรภาพเชิงยุทธศาสตร์ระดับโลก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อเล็กซีย์ พุชคอฟอ่านต่อ

เยอรมนีเรียกร้องให้สอบสวนกรณีการเสียชีวิตของจามาล คาช็อกกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้ประณามการสังหารนายจามาล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในเมืองอิสตันบูลอย่างรุนแรง พร้อมกับเรียกร้องให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม ในขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเยอรมนีได้ร้องขอให้มีการระงับการขายอาวุธให้กับซาอุดีอาระเบีย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

โพลเผยปชช.ส่วนใหญ่มองการเปิดเพจ นายกฯเป็นการหาเสียง, พล.อ.ประยุทธ์ควรวางตัวเป็นกลางใช้อำนาจในทางที่ถูกต้องเหมาะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จากที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เปิดตัวแฟนเพจเพื่อเป็นช่องทางสื่อสารกับประชาชน ทั้งเว็บไซต์ Facebook Twitter Instagram จนกลายเป็นประเด็นร้อนทางการเมืองขึ้นมาอีกครั้ง โดยมีทั้งกระแสชื่นชมและวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นาๆ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

มาเลเซียชี้สหรัฐและจีนไม่ควรงัดข้อเรื่องศักยภาพด้านการทหารในบริเวณทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโมฮัมหมัด ซาบู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของมาเลเซีย เผยทะเลจีนใต้ไม่ควรจะเป็นโรงภาพยนตร์สำหรับสหรัฐและจีนในการแสดงศักยภาพด้านกองทัพของตนเอง ในขณะที่ทั้ง 2 ประเทศพยายามที่จะสร้างอิทธิพลในภูมิภาค สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รมว.กลาโหมได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเกียวโดที่สิงคโปร์นอกรอบการประชุมรมว.กลาโหมอาเซียนว่าอ่านต่อ

สื่อตปท.เผยสหรัฐเล็งส่งเรือรบแล่นผ่านน่านน้ำบริเวณช่องแคบไต้หวันอีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รอยเตอร์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐว่า สหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องการส่งเรือรบแล่นไปยังน่านน้ำสากลในบริเวณช่องแคบไต้หวันอีกครั้ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องเสรีภาพของการเดินเรือ เจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อ ไม่ได้ระบุถึงช่วงเวลาที่จะมีการเดินเรือผ่านบริเวณดังกล่าวอ่านต่อ

โพลชี้ลักษณะต้นแบบผู้นำประเทศที่ดีในสายตาประชาชนอันดับแรกต้องทำให้เศรษฐกิจดี-ทำงานเร็วแก้ปัญหาได้ตรงจุด-ซื่อสัตย์สุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลโพล เรื่อง ลักษณะต้นแบบผู้นำประเทศที่ดี พบว่า ลักษณะต้นแบบผู้นำประเทศที่ดีในสายตาประชาชน พบว่า อันดับแรก หรือ ร้อยละ 25.8 ระบุ ทำให้เศรษฐกิจดี รองลงมาคือ ร้อยละ 21.6 ทำงานเร็ว แก้ปัญหาได้ตรงจุด เช่น ทำให้ประชาชนมีกินไม่ขัดสน มีความปลอดภัยอ่านต่อ

ตุรกีลั่นจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนักข่าวชาวซาอุฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนูมาน เคอร์ทุลมัส รองหน้าหน้าพรรคเอเคพี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของตุรกีเผยจะไม่ยอมให้มีการปิดบังกรณีการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นสพ.เดลี่ ซาบาห์รายงานโดยอ้างนายเคอร์ทุลมัสว่า ตุรกีจะแบ่งปันหลักฐานเรื่องนี้กับชาวโลก และผลการตรวจสอบที่ครอบคลุมก็ใกล้จะเสร็จแล้วอ่านต่อ

ทรัมป์เผยเตรียมถอนสหรัฐออกจากข้อตกลงอาวุธนิวเคลียร์ที่ทำไว้กับรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนเองจะถอนสหรัฐออกจากสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์ที่ทำไว้กับรัสเซียในช่วงสงครามเย็น ซึ่งจำกัดขนาดขีปนาวุธของแต่ละประเทศไว้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นับเป็นครั้งแรกที่ทรัมป์ได้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อที่จะยกเลิกข้อตกลงในการควบคุมอาวุธครั้งสำคัญ โดยทรัมป์ระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 20 ต.ค. 2018

แหล่งข่าวเผยซัมมิต ทรัมป์-คิม ครั้งที่ 2 ไม่น่าจะเกิดขึ้นภายในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐเปิดเผยว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ไม่น่าจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ผู้นำสหรัฐต้องการจัดการประชุมสุดยอดหลังผ่านพ้นการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐในวันที่ 6 พ.ย.ไปแล้วอ่านต่อ

กษัตริย์ซาอุดีอาระเบียสั่งปฏิรูปสำนักข่าวกรอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอูด แห่งซาอุดีอาระเบีย มีพระราชโองการให้ปฏิรูปสำนักข่าวกรองหลักของประเทศ โดยครอบคลุมถึงการประเมินกฎระเบียบและอำนาจของสำนักข่าวกรอง เพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างราบรื่น สำนักข่าวซาอุดีรายงานว่า นอกจากนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีฯอ่านต่อ

ซาอุดีอาระเบียยอมรับนักข่าวที่หายตัวไปเสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซาอุดีอาระเบียออกมายอมรับว่า นายจามาล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุดีอาระเบียที่หายตัวไปนั้น เสียชีวิตแล้ว สำนักข่าวซาอุดีรายงานว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นของสำนักงานอัยการ พบว่า นายคาช็อกกีได้เข้าไปพบคนในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียประจำกรุงอิสตันบูล และเกิดการต่อสู้กันจนส่งผลให้เสียชีวิตอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 19 ต.ค. 2018

รองนายกฯจีนเผยตลาดหุ้นจีนร่วงมีสาเหตุจากข้อพิพาทการค้ากับสหรัฐและธนาคารกลางต่างชาติขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า การที่ตลาดหุ้นจีนร่วงลงอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมานั้น มีสาเหตุมาจากหลากหลายปัจจัย ซึ่งรวมถึงการปรับขึ้อัตราดอกเบี้ยของธนาคารในต่างประเทศ รวมทั้งข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหลิวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าอ่านต่อ

ผู้นำเอเชีย-ยุโรปร่วมประชุม ASEM ที่กรุงบรัสเซลส์ มุ่งถกประเด็นการค้าและเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรดาผู้นำจากประเทศเอเชีย ยุโรป และองค์การระหว่างประเทศ เข้าร่วมการประชุมเอเชีย ยุโรป (ASEM) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ภายใต้หัวข้อ "Europe and Asia: Global Partners for Global Challenges" โดยผู้นำเหล่านี้จะหารือกันเกี่ยวกับประเด็นที่มีความสำคัญระดับโลก ซึ่งรวมถึงความท้าทายด้านการค้าและความมั่นคงอ่านต่อ

อดีตรองนายกฯมาเลเซียถูกตั้งข้อกล่าวหาคอร์รัปชั่น-ฟอกเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอะห์หมัด ซาฮิด อดีตรองนายกรัฐมนตรีมาเลเซียถูกศาลกรุงกัวลาลัมเปอร์ตั้งข้อหา 40 กระทง รวมถึง ข้อหาทุจริตคอร์รัปชั่น การทำผิดต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายและการฟอกเงิน ขณะที่นายซาฮิดปฎิเสธความผิดทุกข้อกล่าวหา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายซาฮิดถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการต่อต้านการคอร์รัปชันของมาเลเซียอ่านต่อ

ทรัมป์ ขู่เตรียมส่งทหารปิดชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก หากไม่มีการยับยั้งผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์แห่งสหรัฐขู่ว่าจะส่งกองกำลังทางทหารเข้าปิดชายแดนทางตอนใต้ของสหรัฐ หากเม็กซิโกไม่ยับยั้งกลุ่มผู้อพยพจากอเมริกากลางที่กำลังเดินทางข้ามพรมแดนมุ่งหน้าสู่ตอนเหนือ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดอุปสรรคต่อการค้า แนวชายแดนสหรัฐ เม็กซิโกนั้นมีความยาว 200 ไมล์ (3,200 กิโลเมตร)อ่านต่อ