ข่าวอินโฟเควสท์
11:24 (เพิ่มเติม) "คุโรดะ"เผย BOJ เล็งหารือปัจจัยเสี่ยงต่างประเทศในการประชุมนโยบายสัปดาห์นี้   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ไ…
11:20 กระทรวงพาณิชย์จีนเผยการอุปโภคบริโภคของจีนยังคงมีเสถียรภาพในเดือนพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) รายงานว่า การขยายตัวของการอุปโภคบริโภคของจีนยังค…
11:14 ดอลลาร์ขยับลงแตะกรอบล่าง 108 เยน ขณะนักลงทุนจับตาการประชุมเฟด   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐขยับลงแตะกรอบล่าง 108 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโ…
11:13 MFC ออกกองทุน MPII ลงทุนหลักทรัพย์เกี่ยวข้องกับกลุ่มอสังหาฯ-โครงสร้างพื้นฐาน ,ขายวันนี้-26 มิ.ย.   นายเดนนิส ลิม กรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟซี…
11:12 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.31/35 แนวโน้มแกว่งแคบ ตลาดรอผลประชุมเฟดส่งสัญญาณดอกเบี้ย มองกรอบวันนี้ 31.25-31.40   นักบริหารเงินจากธนาคา…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 18 ธ.ค. 2018

ข่าวการเมือง อังคารที่ 18 ธ.ค. 2018

กองทัพอังกฤษเตรียมกำลังทหาร 3,500 นายรักษาความสงบ ในกรณี Brexit ไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแกวิน วิลเลียมสัน รมว.กลาโหมอังกฤษ กล่าวว่า กองทัพจะจัดเตรียมกำลังทหารจำนวน 3,500 นายในการให้การสนับสนุนต่อรัฐบาล หากเกิดความวุ่นวายในประเทศ ในกรณีที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลง นายวิลเลียมสันกล่าวว่าอ่านต่อ

รัฐบาลอังกฤษจัดประชุมครม.รับมือกรณี Brexit วืดข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะรัฐมนตรีอังกฤษจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อหารือการเตรียมการรับมือในกรณีที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลง การประชุมดังกล่าวจะให้ความสำคัญต่อการจัดสรรงบประมาณจำนวน 2 พันล้านปอนด์ (2.5 พันล้านดอลลาร์) ในการรองรับความผันผวนทางเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้น ในกรณีที่เกิดภาวะ Brexitอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงการคลัง) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการคลังเสนอแต่งตั้ง นายพรชัย หาญยืนยงสกุล รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง (นักวิชาการคลังทรงคุณวุฒิ) กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังอ่านต่อ

การลงนามพิธีสารฉบับที่หนึ่งเพื่อแก้ไขความตกลงว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมความตกลงต่าง ๆ

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง การลงนามพิธีสารฉบับที่หนึ่งเพื่อแก้ไขความตกลงว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมความตกลงต่าง ๆ ระหว่างประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพิธีสารฉบับที่หนึ่งเพื่อแก้ไขความตกลงว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมความตกลงต่าง ๆอ่านต่อ

รายงานการดำเนินงานตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี เรื่อง การจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ. 2562

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ. 2562 จำนวน 13 กิจกรรม ตามที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เสนอ โดยมีโครงการ/กิจกรรมที่สำคัญ สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้ โครงการ/กิจกรรม การดำเนินงาน 1. กิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปีถวายเป็นพระราชกุศล เสริมสิริมงคลทั่วโลก” ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2561อ่านต่อ

การยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษตามประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดให้ทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา – ชลบุรี)

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง การยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษตามประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดให้ทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา – ชลบุรี) ทางยกระดับด้านทิศใต้สนามบินสุวรรณภูมิเชื่อมทางพิเศษบูรพาวิถี และทางเชื่อมต่อทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี – สุขสวัสดิ์) กับทางพิเศษบูรพาวิถี เป็นทางต้องเสียค่าผ่านทางพิเศษอ่านต่อ

โครงการของขวัญปีใหม่สำหรับประชาชน ประจำปี 2562

มติคณะรัฐมนตรี

ตามที่กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) เสนอ โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ 1. การดูแลช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนเป็นงานที่กระทรวงการต่างประเทศให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยมีกรมการกงสุลเป็นแกนขับเคลื่อนหลักภายใต้กรอบนี้ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2559 – 2561)อ่านต่อ

ของขวัญปีใหม่สำหรับประชาชนของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.)

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบการดำเนินการกิจกรรม/โครงการ/การดำเนินงานของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับประชาชน ตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) โดยมีการดำเนินการที่สำคัญ เช่น 1. บริการระบบตรวจสอบสิทธิ (Smart Sign On) เพื่อเข้าใช้บริการอินเทอร์เน็ตสาธารณะ โดยประชาชนอ่านต่อ

โครงการของขวัญปีใหม่ กระทรวงสาธารณสุข ประจำปี พ.ศ. 2562 สำหรับประชาชน

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบโครงการของขวัญปีใหม่ สธ.ประจำปี พ.ศ.2562 สำหรับประชาชน จำนวน 3 โครงการ ตามที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ) โดยสรุปสาระสำคัญได้ดังนี้ โครงการ/กิจกรรม รายละเอียด 1. โครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชนอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายสมเด็จอ่านต่อ

มาตรการส่งเสริมการชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการ และการนำส่งข้อมูลภาษีมูลค่าเพิ่มผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

มติคณะรัฐมนตรี

1. เห็นชอบในหลักมาตรการส่งเสริมการชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการ และการนำส่งข้อมูลภาษีมูลค่าเพิ่มผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ และมอบหมายให้กระทรวงการคลัง โดยกรมสรรพากรและกรมบัญชีกลางเป็นหน่วยงานรับผิดชอบในการดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

โครงการ “ส่งความสุขปีใหม่ มอบให้เกษตรกร จากใจกระทรวงเกษตรและสหกรณ์” ปี พ.ศ. 2562

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบโครงการ “ส่งความสุขปีใหม่ มอบให้เกษตรกร จากใจกระทรวงเกษตรและสหกรณ์” ปี พ.ศ. 2562 ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ โดยได้กำหนดมาตรการเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน ระยะเวลาดำเนินการระหว่างเดือนธันวาคม 2561 – มกราคม 2562 สรุปได้ดังนี้ 1. มอบของขวัญเกษตรกรไทย มีกินอ่านต่อ

ของขวัญปีใหม่กระทรวงแรงงาน ปี 2562

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบของขวัญปีใหม่ รง. ปี 2562 ให้แก่คนไทยและแรงงานทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “คนไทยสุขสันต์ ของขวัญปีใหม่ จากใจกระทรวงแรงงาน” ตามที่กระทรวงแรงงาน (รง.) เสนอ โดยได้กำหนดมาตรการเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน ระยะเวลาดำเนินการระหว่างเดือนธันวาคม 2561 – มกราคม 2562 สรุปได้ดังนี้ 1.อ่านต่อ

ของขวัญรัฐบาล สู่ประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบของขวัญปีใหม่ที่จะมอบให้แก่ประชาชน ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ภายใต้ชื่อ ของขวัญรัฐบาล สู่ประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี พ.ศ. 2562 “เราจะไม่ทิ้งใคร ...ต้องก้าวไปด้วยกัน” ตามที่ ศอ.บต.เสนอ โดยมีโครงการ/กิจกรรมที่สำคัญสรุปได้ดังนี้ โครงการ/กิจกรรม การดำเนินงาน 1) คืนความรัก ความผูกพันอ่านต่อ

ของขวัญปีใหม่ (ปี พ.ศ. 2562) ให้แก่ประชาชน

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน ตามที่สำนักงาน ก.พ.ร. เสนอ โดยได้ดำเนินการร่วมกับสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินโครงการพัฒนาระบบการให้บริการภาครัฐแบบเบ็ดเสร็จทางอิเล็กทรอนิกส์ (Biz Portal) เพื่อยกระดับการให้บริการประชาชนผ่านช่องทางออนไลน์ที่อ่านต่อ

โครงการห้องเรียนกีฬา

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีพิจารณาเรื่อง โครงการห้องเรียนกีฬา ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอ แล้วมีมติเห็นชอบและอนุมัติ ดังนี้ 1. เห็นชอบโครงการห้องเรียนกีฬา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 – 2565 2. อนุมัติกรอบวงเงินงบประมาณเพื่อใช้ในการดำเนินโครงการห้องเรียนกีฬา ตามความเห็นของสำนักงบประมาณ และให้ ศธ.อ่านต่อ