ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

ข่าวการเมือง พุธที่ 10 เม.ย. 2019

ข่าวการเมือง พุธที่ 10 เม.ย. 2019

นายกฯออสเตรเลียเตรียมประกาศจัดการเลือกตั้งครั้งใหม่พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อออสเตรเลียรายงานว่า นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เตรียมประกาศจัดการเลือกตั้งครั้งใหม่ในวันพรุ่งนี้ โดยมีแนวโน้มว่าเขาจะกำหนดวันเลือกตั้งเป็นวันที่ 18 พ.ค. นายมอร์ริสันได้เดินทางจากเมืองเมลเบิร์นไปยังนครแคนเบอร์ราในวันนี้ เพื่อรายงานต่อผู้สำเร็จราชการแทนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐไม่ขอเป็นเงื่อนไขสร้างความขัดแย้ง รอกกต.แถลงผลเลือกตั้งก่อนตั้งรัฐบาลชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวในการรประชุมทำความเข้าใจว่าที่ ส.ส. ของพรรคว่า พรรคมีหลักการว่าจะไม่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเงื่อนไขที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง และจะทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ โดยพรรคจะดำเนินการตามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่กำหนดไว้ในกรอบเวลาที่มีอยู่อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: เครือข่ายนักวิชาการฯ-63 องค์กร ยื่นจม.เปิดผนึก เรียกร้องกกต.เปิดผลคะแนน-ยุติดำเนินคดีปชช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เครือข่ายนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง(คนส.) และ 63 เครือข่ายองค์กรภาคประชาสังคมและสิทธิมนุษยชน ได้นำจดหมายเปิดผนึก พร้อมรายชื่อ 121 นักวิชาการยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ กกต. เปิดเผยคะแนนเลือกตั้งรายหน่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงตรวจสอบได้โดยง่าย และดำเนินการคำนวณที่นั่งอ่านต่อ

ผู้นำตุรกีเรียกร้องให้เลือกตั้งในอิสตันบูลเป็นโมฆะ อ้างมีการทำผิดกฎระเบียบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี กล่าวว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งควรประกาศให้การเลือกตั้งในนครอิสตันบูลเป็นโมฆะ เนื่องจากมีการทำผิดกฎระเบียบ โดยเฉพาะการแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ทั้งนี้ ผลการนับคะแนนเบื้องต้น พบว่า พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกีอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: เพื่อไทย มีมติยื่นกกต.ทบทวนสูตรคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ยันต้องยึดตามรธน. เล็งเอาผิดหากใช้สูตรเดิม

เลือกตั้ง'62: เพื่อไทย มีมติยื่นกกต.ทบทวนสูตรคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ยันต้องยึดตามรธน. เล็งเอาผิดหากใช้สูตรเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) นายภูมิธรรม เวชชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย, นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคเพื่อไทย, นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าวผลประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยพรรคมีมติจะทำข้อเสนอการคิดคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเป็นลายลักษณ์อักษรอ่านต่อ

สหรัฐส่งสัญญาณเตือนจีนเรื่องพื้นที่พิพาท หลังส่งเรือบรรทุกเครื่องบินเข้าร่วมซ้อมรบกับฟิลิปปินส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐส่งเรือบรรทุกเครื่องบินเข้าร่วมการซ้อมรบใกล้แนวปะการังสการ์โบโรห์เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นการส่งสัญญาณเตือนถึงจีน หลังเกิดความตึงเครียดในเรื่องการอ้างสิทธิ์เหนือพื้นที่พิพาทดังกล่าว สถานีข่าว ABS CBN ของฟิลิปปินส์รายงานว่า ในปฏิบัติการซ้อมรบ Balikatan ประจำปีกับฟิลิปปินส์ เดือนนี้อ่านต่อ

EU เตรียมตอบโต้ หลัง ทรัมป์ ขู่เก็บภาษีนำเข้าวงเงิน $1.1 หมื่นล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพยุโรป (EU) ออกมาโจมตีความเคลื่อนไหวของสหรัฐ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทวีตข้อความเมื่อวานนี้ว่า สหรัฐเตรียมเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหภาพยุโรป (EU) คิดเป็นมูลค่า 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ ปธน.ทรัมป์ระบุในทวิตเตอร์ว่า "WTO พบว่าการที่ EU ให้เงินอุดหนุนแอร์บัส ได้ส่งผลกระทบต่อสหรัฐอ่านต่อ

ภรรยา นาจิบ ราซัค ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาคดีทุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางรอสมาห์ มันซูร์ ภรรยาของนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาคดีคอร์รัปชันในวันนี้ นางมันซูร์ถูกตั้งข้อหารับเงินสินบนจำนวน 5 ล้านริงกิต (1.22 ล้านดอลลาร์) ในปี 2559 ตามข้อตกลงเพื่อช่วยให้บริษัทแห่งหนึ่งชนะการประมูลโครงการพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับโรงเรียนมูลค่า 1.25 พันล้านริงกิต นอกจากนี้อ่านต่อ

สื่ออิสราเอลเผย เบนจามิน เนทันยาฮู จ่อคว้าชัยเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานีโทรทัศน์หลัก 3 สถานีของอิสราเอลรายงานว่า นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภา ซึ่งจะทำให้นายเนทันยาฮูรั้งตำแหน่งผู้นำอิสราเอลติดต่อกันเป็นสมัยที่ 5 แม้ว่าผลการนับคะแนนในขณะนี้บ่งชี้ว่า นายเนทันยาฮู มีคะแนนสูสีกับนายเบนนี แกนต์ซ ซึ่งเป็นคู่แข่งก็ตามอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: นิพิฎฐ์เตรียมยื่น กกต.เร่งสอบทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง มั่นใจครั้งนี้หลักฐานมัดแน่น

เลือกตั้ง'62: นิพิฎฐ์เตรียมยื่น กกต.เร่งสอบทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง มั่นใจครั้งนี้หลักฐานมัดแน่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เตรียมเข้าไปยื่นหนังสือถึงเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในช่วงบ่ายวันนี้เพื่อให้เร่งรัดสอบสวนคดีทุจริตการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพัทลุง โดยข้อมูลล่าสุดพบว่าการเก็บบัตรประชาชนเพื่อเตรียมซื้อเสียงก่อนวันเลือกตั้ง เพิ่มขึ้นจากเดิมอ่านต่อ

ทรัมป์ ต่อสายตรงมกุฎราชกุมารซาอุฯ ถกประเด็นความมั่นคง-อิหร่าน-สิทธิมนุษยชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ได้มีการหารือทางโทรศัพท์ในประเด็นด้านความมั่นคงระดับภูมิภาค อิหร่าน และสิทธิมนุษยชน แถลงการณ์จากทำเนียบขาวระบุว่า ปธน.ทรัมป์ "ได้มีการพูดคุยอย่างสร้างสรรค์" กับมกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียอ่านต่อ

ป๋าเปรม เปิดบ้านให้นายกฯนำครม.-ผบ.เหล่าทัพรดน้ำสงกรานต์ ชื่นชมรัฐบาลดูแลชาติบ้านเมือง ทำเพื่อส่วนรวม ไม่โกง

ป๋าเปรม เปิดบ้านให้นายกฯนำครม.-ผบ.เหล่าทัพรดน้ำสงกรานต์ ชื่นชมรัฐบาลดูแลชาติบ้านเมือง ทำเพื่อส่วนรวม ไม่โกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) อาทิ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม, พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ยุติธรรม, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดาอ่านต่อ

ลูกชาย คาร์ลอส กอส์น ปัดข่าวรับเงินจากโอมาน หลังคนพ่อถูกรวบตัวอีกครั้งหนึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแอนโทนี กอส์น บุตรชายของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ได้ปฏิเสธว่าตนไม่เคยได้รับเงินที่นิสสันได้จ่ายให้กับตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งในประเทศโอมาน ซึ่งถูกมองว่าเป็นเงินที่ผู้เป็นพ่อพยายามโอนถึงนายแอนโทนีและครอบครัว นายแอนโทนี กอส์น ซึ่งเป็นซีอีโอของบริษัทด้านการลงทุนสัญชาติสหรัฐชื่อโชกุนอ่านต่อ

เบนนี แกนต์ซ ประกาศชัยชนะเลือกตั้งรัฐสภาอิสราเอลเหนือเนทันยาฮู ลั่นพร้อมจัดตั้งรัฐบาลใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเบนนี แกนต์ซ คู่แข่งคนสำคัญของนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ได้ออกมาประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งรัฐสภาอิสราเอล โดยนายแกนต์ซยืนยันที่จะรวมอิสราเอลให้เป็นหนึ่ง และเป็นนายกรัฐมนตรีของทุกๆ คน "นี่เป็นวันประวัติศาสตร์สำหรับอิสราเอล" นายแกนต์ซ กล่าวที่สำนักงานใหญ่ของพรรคบลูแอนด์ไวท์อ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเสร็จสิ้นการหารือนายกฯเยอรมนีแล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยผลการเจรจา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการหารือกับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังฝรั่งเศสในวันนี้ ซึ่งเป็นเวลาเพียง 1 วันก่อนที่สหภาพยุโรป (EU) จะจัดการประชุมสุดยอดในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการขยายเวลาการบังคับใช้มาตรา 50 ออกไป เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะที่อังกฤษแยกตัวออกจาก EUอ่านต่อ