ข่าวอินโฟเควสท์
09:51 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ครม.เศรษฐกิจคลอด 16 มาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวทั้งระยะสั้น ยาว ดันเป้าต่างชาติ 39.8 ล้านคน รายได้แตะ 2.04 ล้านล้…
09:46 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 64 ราย ปชช.กว่า 3 หมื่นหลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสี…
09:38 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ลงนามคำสั่งคว่ำบาตรตุรกี เพื่อตอบโต้ต่อการ…
09:35 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 15 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…
09:32 รายงานประชุมชี้แบงก์ชาติออสเตรเลียส่งสัญญาณเดินหน้าลดดอกเบี้ยเพื่อหนุนเศรษฐกิจ   ธนาคารกลางออสเตรเลียเปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 1 ต.ค.ใน…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 19 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 19 ส.ค. 2019

ม็อบฮ่องกงเตรียมชุมนุมต่อสัปดาห์นี้ หลังจัดการประท้วงอย่างสงบเมื่อวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงเตรียมชุมนุมต่อไปในสัปดาห์นี้ หลังจากที่กลุ่มต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงจำนวนหลายแสนคนพากันรวมตัวกันชุมนุมอย่างสงบเมื่อวานนี้ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทั้งนี้ กลุ่มคริสเตียนมีแผนเข้าร่วมการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้าอ่านต่อ

อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐกลับสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิหร่านยืนยันจะไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นการเจรจาที่จะทำให้สหรัฐกลับเข้าสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน ทั้งนี้ นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านไม่มีความสนใจที่จะเจรจากับสหรัฐ นอกจากว่าการเจรจาดังกล่าวจะพุ่งเป้าไปยังการทำให้สหรัฐกลับเข้าสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านปี 2558อ่านต่อ

EU เตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบอังกฤษมากที่สุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า EU มีความพร้อมในการรับมือสถานการณ์ที่อังกฤษจะแยกตัวออกจาก EU (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง และอังกฤษจะเป็นฝ่ายที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด หากเกิดสถานการณ์ดังกล่าว นางนาตาชา เบอร์ทอด์ โฆษก EC กล่าวว่า สภาวการณ์ Brexit แบบไม่มีข้อตกลงอ่านต่อ

นายกฯ ลงพื้นที่บุรีรัมย์รับฟังปัญหาภัยแล้ง-ผลักดันโครงการโขง ชี มูล ยันไม่ลาออกแน่นอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวในระหว่างการตรวจติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง จ.บุรีรัมย์ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปลายปีงบประมาณ ซึ่งรัฐบาลกำลังพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 63 ที่อาจล่าช้าไปถึงเดือนม.ค.63 ...พรุ่งนี้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีหลายเรื่องต้องนำเข้าครม. เพราะ 2อ่านต่อ

หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมกล่าวปราศรัย ยันขวาง Brexit แบบไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในวันนี้ โดยจะพุ่งเป้าไปที่ประเด็นความล้มเหลวของรัฐบาล และการจัดเลือกตั้งทั่วไปขึ้น เพื่อเปลี่ยนแปลงทิศทางการเดินหน้าของประเทศ นอกจากนี้ นายคอร์บินยังจะขึ้นกล่าวในประเด็นวิกฤตการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (Brexit) รวมทั้งการให้คำมั่นว่าอ่านต่อ

อิหร่านออกโรงเตือนสหรัฐหลีกเลี่ยงการดำเนินการเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันอีก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิหร่านได้ออกมาเตือนสหรัฐให้หลีกเลี่ยงการดำเนินการใดๆที่จะยึดเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่าน ภายหลังจากที่ได้มีการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันออกจากช่องแคบยิบรอลต้าสู่น่านน้ำสากลแล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายอับบาส มูซาวี โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่าอ่านต่อ

วิษณุ มั่นใจแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ขัดรธน. ยันแจงที่มางบประมาณไว้ตอนท้ายแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีโดยไม่มีการลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 โดยมีกรณีการแถลงนโยบายโดยไม่มีรายละเอียดของที่มางบประมาณ ส่อขัดรัฐธรรมนูญว่า ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ พร้อมกับย้อนถามว่าทราบได้อย่างไรว่าขัดรัฐธรรมนูญอ่านต่อ

สุดารัตน์ ชี้ขอเปิดอภิรายทั่วไปเพื่อเป็นทางออกให้นายกฯทำให้ถูกต้องตามรธน. วอนตัดอคติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ระบุว่าจะถอนญัตติหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มาตอบกระทู้สดในสภาฯ ได้มีการหารือกับ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์คือเราต้องการร่วมกันกับรัฐบาลอ่านต่อ

ผู้นำพรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมหารือพรรคการเมืองอื่นสัปดาห์หน้า ป้องกัน Brexit แบบไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น แมคดอนเนลล์ โฆษกด้านนโยบายการเงินของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ เปิดเผยว่า นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน เตรียมจัดประชุมร่วมกับผู้นำพรรคการเมืองอื่น ๆ ในสัปดาห์หน้า เพื่อหารือมาตรการต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีข้อตกลงอ่านต่อ

ศาลมาเลเซียเลื่อนพิจารณาคดี นาจิบ ราซัค เหตุต้องพิจารณาอีกคดีด้วย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลมาเลเซียได้เลื่อนการพิจารณาคดีของนายนาจิบ อับดุล ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ฐานทุจริตกองทุนวัน มาเลเซีย ดีเวลลอปเมนต์ เบอร์ฮัด (1MDB) ผู้พิพากษาได้มีมติดังกล่าว หลังฝ่ายอัยการและฝ่ายจำเลยชี้แจงว่า ทางศาลยังเริ่มพิจารณาคดีดังกล่าวไม่ได้เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการอ่านต่อ

รัฐมนตรีอังกฤษเผยพบเอกสารรัฐบาลระบุ Brexit แบบไร้ข้อตกลง อาจทำให้เกิดหายนะรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมเคิล โกฟ สมาชิกคณะรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยว่า มีเอกสารของรัฐบาลที่รั่วไหลออกมาโดยมีใจความเกี่ยวกับการเตือนถึงภาวะขาดแคลนอาหาร ยา และเชื้อเพลิง หากเกิด Brexit แบบไร้ซึ่งข้อตกลง นายโกฟกล่าวว่า เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารฉบับเก่า และตอนนี้แผนการ Brexit ก็กำลังเร่งความเร็วมากขึ้น ตั้งแต่ที่นายบอริส จอห์นสันอ่านต่อ

ทรัมป์เตือนเจรจาการค้ามีปัญหาแน่หากจีนใช้มาตรการกวาดล้างผู้ประท้วงในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของจีน ได้ออกมาเตือนจีนถึงการใช้กำลังปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงชาวฮ่องกงเหมือนเมื่อคราวการกวาดล้างผู้ชุมนุมด้วยกองทัพที่จตุรัสเทียนอันเหมินเมื่อปี 2532 ว่า การใช้มาตรการดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการเจรจาการค้าระดับทวิภาคี สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ผมคิดว่าอ่านต่อ

สิงคโปร์เตรียมเพิ่มอายุเกษียณเป็น 65 ปี ขณะเตรียมความพร้อมให้คนรุ่นใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สิงคโปร์เตรียมยืดอายุเกษียณให้กับพนักงานในประเทศ พร้อมเตรียมการรองรับการเปลี่ยนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์กล่าวระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์เนื่องในวันชาติสิงคโปร์ว่า เตรียมเพิ่มเพดานอายุเกษียณงานให้กับพนักงานในสิงคโปร์จากเดิม 62 ปี เป็น 65 ปีอ่านต่อ

กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงวางแผนชุมนุมต่อเนื่อง หลังการประท้วงวานนี้เป็นไปอย่างสงบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงวางแผนที่จะชุมนุมประท้วงต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ หลังจากผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจำนวนหลายหมื่นคนได้ออกมาชุมนุมอย่างสงบท่ามกลางสายฝนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงท่าทีการชุมนุม จากที่เคยเกิดเหตุการณ์ปะทะกันอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา องค์กร Civil Human Rights Frontอ่านต่อ

นายกฯ นำคณะลงพื้นที่ จ.สุรินทร์-บุรีรัมย์ แก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ภาคอีสาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเดินทางลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ และ จ.บุรีรัมย์ รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์การขาดแคลนน้ำในพื้นที่ร่วมถึงแนวทางแก้ไขจากผู้ราชการจังหวัดและผู้ที่เกี่ยวข้อง นายกรัฐมนตรี กล่าวกับข้าราชการที่มาต้อนรับว่า ขอบใจทหาร ตำรวจ และทุกหน่วยขอให้ช่วยกันอ่านต่อ