ข่าวอินโฟเควสท์
20:24 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ขณะจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวแคบในคืนนี้ ขณะที่…
20:16 "ล็อคฮีด มาร์ติน"เผยกำไร,รายได้เพิ่มขึ้นในไตรมาส 3   บริษัทล็อคฮีด มาร์ติน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องบินรบ และอาวุธรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดเผยกำไรแ…
20:07 โฆษกนายกฯอังกฤษชี้มีความเสี่ยง no-deal Brexit หากสภาคว่ำตารางเวลาผ่านกม.Brexit   โฆษกของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า หากรัฐสภา…
19:40 UPS เผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทยูไนเต็ด พาร์เซิล เซอร์วิส (UPS) ซึ่งเป็นบริษัทรับส่งพัสดุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รายงานกำไรสูงกว่าคาดใ…
19:33 เกิดเหตุคนร้ายขับรถพยาบาลชนคนเดินถนนในกรุงออสโลว์   ตำรวจนอร์เวย์เปิดเผยว่า ชายคนหนึ่งที่มีอาวุธติดตัวได้ขโมยรถพยาบาลคันหนึ่งในกรุงออสโลว์ และไ…

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 8 ก.ย. 2019

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 8 ก.ย. 2019

ตำรวจฮ่องกงรวบตัว โจชัว หว่อง คาสนามบิน หลังฝ่าฝืนเงื่อนไขประกันตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงจับกุมตัวโจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยของฮ่องกง หลังเดินทางกลับจากไต้หวัน เนื่องจากหว่องได้ละเมิดเงื่อนไขการประกันตัวที่ห้ามเดินทางออกนอกฮ่องกง อย่างไรก็ดี เขาเชื่อว่าตนเองจะได้รับการปล่อยตัวในวันจันทร์ ก่อนหน้านี้ หว่องถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 30 ส.ค. และถูกตั้ง 3 ข้อหา ได้แก่อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ตำรวจฮ่องกงยิงแก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม หลังม็อบเรียกร้อง ทรัมป์ ช่วยปลดปล่อยฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายกลุ่มผู้ชุมนุมในย่านคอสเวย์เบย์ หลังจากเมื่อช่วงบ่ายผู้ชุมนุมหลายพันคนได้เคลื่อนขบวนไปยังสถานกงสุลสหรัฐ พร้อมกับเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ช่วยปลดปล่อยฮ่องกงจากจีน กลุ่มผู้ชุมนุมต่างตะโกนว่า "ต่อสู้เพื่ออิสรภาพ ยืนเคียงข้างฮ่องกง" และ "ต่อต้านปักกิ่งอ่านต่อ

กษัตริย์ซาอุฯ แต่งตั้งพระโอรสเป็นรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด แห่งซาอุดีอาระเบีย ทรงมีพระบรมราชโองการแต่งตั้งเจ้าชายอับดุลลาซิซ บิน ซัลมาน พระโอรส ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานคนใหม่ แทนนายคาลิด อัล ฟาลีห์ กระทรวงพลังงานซาอุดีอาระเบียก่อตั้งขึ้นในปี 2503 โดยมีรัฐมนตรีมาแล้ว 5 คนอ่านต่อ

ม็อบฮ่องกงเคลื่อนขบวนไปสถานกงสุลสหรัฐ เรียกร้อง ทรัมป์ ปลดปล่อยฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้ชุมนุมชาวฮ่องกงหลายพันคนเคลื่อนขบวนไปยังสถานกงสุลสหรัฐ พร้อมกับเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ช่วยปลดปล่อยฮ่องกงจากจีน กลุ่มผู้ชุมนุมต่างตะโกนว่า "ต่อสู้เพื่ออิสรภาพ ยืนเคียงข้างฮ่องกง" และ "ต่อต้านปักกิ่ง ปลดปล่อยฮ่องกง" ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ ยกเลิกประชุมลับกับผู้นำตาลีบัน หลังเหตุโจมตีกรุงคาบูลคร่าชีวิตทหารอเมริกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศยกเลิกการประชุมลับร่วมกับผู้นำกลุ่มตาลีบัน หลังจากกลุ่มตาลีบันออกมายอมรับว่าอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งคร่าชีวิตทหารอเมริกัน 1 นาย และผู้บริสุทธิ์อีก 11 ราย ผู้นำสหรัฐทวีตว่าอ่านต่อ

รมว.แรงงานและบำนาญอังกฤษประกาศลาออกจากพรรครัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแอมเบอร์ รัดด์ รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานและบำนาญของอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง พร้อมกับลาออกจากพรรคอนุรักษ์นิยมเมื่อวันเสาร์ นับเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่สั่นคลอนการทำงานของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ซึ่งกำลังพยายามผลักดันแผนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ให้เป็นไปตามเป้าหมายอ่านต่อ

ม็อบฮ่องกงจุดไฟหน้าสถานีตำรวจ, ยึดสถานีรถไฟใต้ดินเมื่อคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงได้จุดไฟหน้าสถานีตำรวจในย่านเกาลูน และปิดล้อมสถานีรถไฟใต้ดินหลายสถานีเมื่อคืนวันเสาร์ ผู้ชุมนุมหัวรุนแรงบางส่วนได้ปิดล้อมสถานีตำรวจมงก๊กในย่านเกาลูน ยิงแสงเลเซอร์ไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และจุดไฟหน้าสถานีตำรวจ ทั้งยังมีการจุดไฟเผาแนวกั้นใกล้กับถนน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ขณะเดียวกันอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 6 ก.ย. 2019

สภาขุนนางอังกฤษไฟเขียวร่างกฎหมายสกัด no-deal Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาขุนนางของอังกฤษให้การอนุมัติร่างกฎหมายป้องกันการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีการทำข้อตกลง หรือ "no deal Brexit" ในวันนี้ หลังจากที่ร่างกฎหมายดังกล่าวผ่านการอนุมัติจากสภาสามัญชนเมื่อวันพุธ สำหรับในขั้นตอนต่อไป สภาขุนนางจะถวายร่างกฎหมายดังกล่าวแก่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2อ่านต่อ

ตำรวจ-ม็อบฮ่องกงปะทะกันแล้ว ขณะเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาหวังสลายการชุมนุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงได้เริ่มปะทะกันแล้วในคืนนี้ ขณะที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา และฉีดสเปรย์พริกไทยเพื่อขับไล่ผู้ชุมนุมออกจากสถานีรถไฟใต้ดินในเกาลูน ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหลายร้อยคนได้เริ่มรวมตัวกันในเย็นวันนี้ และคาดว่าจะมีผู้ชุมนุมทยอยเข้าร่วมการประท้วงมากขึ้นในคืนนี้อ่านต่อ

แคร์รี ลัมค้านฟิทช์หั่นเรทติ้งฮ่องกง ขณะม็อบยังคงเดินหน้ากดดันรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง แสดงความไม่เห็นด้วยต่อการที่ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของฮ่องกง โดยมีสาเหตุจากการที่ฮ่องกงเผชิญกับการประท้วงที่นานหลายเดือน นางลัมยังกล่าวว่า ข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมที่ต้องการให้รัฐบาลยุติการดำเนินคดีต่อผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรงอ่านต่อ

ปชป.ยื่นญัตติตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาแนวทางแก้รัฐธรรมนูญ คลายปมสูตรปาร์ตี้ลิสต์-การเข้าสู่อำนาจฝ่ายบริหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาฯ เพื่อเสนอญัตติเรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560อ่านต่อ

นายกฯอังกฤษชนะคดีในศาลยกสอง หลังผู้พิพากษาชี้ขยายเวลาปิดสภาไม่ขัดต่อกม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลสูงอังกฤษมีคำวินิจฉัยในวันนี้ว่า การตัดสินใจของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในการขยายเวลาปิดสมัยประชุมสภา ไม่ถือเป็นการละเมิดกฎหมาย อย่างไรก็ดี ศาลอนุญาตให้นางจีน่า มิลเลอร์ ผู้ฟ้อง สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกา ทางด้านศาลสูงสกอตแลนด์ก็มีคำวินิจฉัยเมื่อวันพุธเช่นกันว่าอ่านต่อ

สภาผู้แทนฯ เคาะเก้าอี้ประธาน กมธ.35 คณะ ฝ่ายรัฐบาล-ค้านจัดสรรลงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภา เปิดเผยว่า ในวันนี้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เรียก 26 พรรคการเมืองมาประชุมเรื่องการตั้งกรรมาธิการสามัญ (กมธ.) ประจำสภาผู้แทนราษฎร โดยมีสัดส่วนประธานกมธ. จำนวน 35 คณะ เป็นของฝ่ายรัฐบาล 17 คณะ ฝ่ายค้าน 18 คณะ ประกอบด้วย เพื่อไทย (พท.) 10 คณะ ได้แก่ กมธ.การพลังงาน,อ่านต่อ

'พิเชษฐ สถิรชวาลประกาศถอนตัวรัฐบาลหลังผิดหวังพรรคเล็กไม่ได้เก้าอี้ประธาน กมธ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เปิดเผยว่า พรรคประชาธรรมไทยขอประกาศแยกตัวจากการร่วมรัฐบาล เนื่องจากรู้สึกผิดหวังเหมือนเมื่อครั้งการจัดตั้งรัฐบาลที่ 10 พรรคเล็กรวมตัวกันควรได้รัฐมนตรีว่าการหรือรัฐมนตรีช่วย แต่พอมาถึงการแต่งตั้งผู้ช่วยรัฐมนตรีตัวแทนจาก 10 พรรคเล็กก็ได้ไม่ครบอ่านต่อ

แคร์รี ลัมชี้การถอนร่างกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนเป็นก้าวแรกในการคลี่คลายวิกฤติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกงเปิดเผยว่า มาตรการที่รัฐบาลประกาศใช้เพื่อแก้ไขความวุ่นวายทางการเมืองของฮ่องกงในสัปดาห์นี้นั้นเป็นเพียงขั้นแรกเท่านั้น และจะยังแก้ไขปัญหาไม่ได้ในทันที นอกจากนี้ยังแสดงความไม่เห็นด้วยกับการที่สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ฟิทช์ เรทติ้งส์ได้ปรับลดอันดับเครดิตฮ่องกงอ่านต่อ