ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัวรับดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งเกินคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับปัจจัยบวกจาก…
01:08 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุด 1,570 ดอลลาร์ สวนทางตลาดหุ้นสหรัฐพุ่ง   ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงหลุดระดับ 1,570 ดอลลาร์ในวันนี้ สวนทางการพุ่งขึ้นของตลาดหุ…
00:59 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังร่วงติดต่อกัน 5 วัน ขณะโอเปกส่งสัญญาณลดการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อก…
00:44 ดัชนีดอลลาร์ทำนิวไฮ 2 เดือน นักลงทุนส่งแรงซื้อในสกุลเงินปลอดภัย   ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลั…
00:30 "ทรัมป์"เปิดเผยแผนสันติภาพตะวันออกกลาง หลังให้การต้อนรับนายกฯอิสราเอล   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยแผนสันติภาพตะวันออกกลางในวันนี้ หลังจา…

(เพิ่มเติม) กกต.ประกาศผลคำนวณปาร์ตี้ลิสต์ใหม่ ปชป.เก้าอี้หาย 1 ที่นั่งจักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์หลุด-ไทรักธรรม ได้ 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า คณะกรรมการ กกต.มีมติให้คำนวณเพื่อหาจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อของแต่ละพรรคการเมืองใหม่ หลังจากศาลฎีกามีคำพิพากษาให้ใบดำแก่นายชาติชาย วรพิพัฒน์ ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดจันทบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2

เพื่อไทย ขยับเวลายื่นซักฟอกเป็น 29-31 ม.ค.รอพรรคร่วมฯสรุปรายชื่อรัฐมนตรีเป้าหมายอีกรอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรอบการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า หัวหน้าพรรคร่วมฝ่ายค้าน 7 พรรคจะร่วมประชุมอีกครั้งในวันที่ 29 ม.ค.แล้วจะตัดสินใจยื่นญัตติในช่วงวันที่ 29 31 ม.ค. เพราะยังต้องรอดูเรื่องการสรุปตัวบุคคลที่จะต้องถูกอภิปราย

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี -- 9 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงพาณิชย์) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่รองนายกรัฐมนตรี (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เสนอแต่งตั้ง นางสาววันเพ็ญ นิโครวนจำรัส รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาการพาณิชย์

การขอเปลี่ยนชื่อเมืองหลวงสาธารณรัฐคาซัคสถาน

มติคณะรัฐมนตรี -- 9 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีรับทราบการเปลี่ยนชื่อเมืองหลวงของสาธารณรัฐคาซัคสถานจากกรุงอัสตานา (Astana) เป็นกรุงนูร์ ซุลตัน (Nur Sultan) และการดำเนินการที่จำเป็นในส่วนของ กต. เพื่อเปลี่ยนชื่อสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอัสตานา เป็นสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนูร์ ซุลตัน

การสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาบริหารและสภาปฏิบัติการไปรษณีย์ในการประชุมใหญ่สหภาพสากลไปรษณีย์ สมัยที่ 27

มติคณะรัฐมนตรี -- 9 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้ประเทศไทยสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาบริหาร (Council of Administration: CA) และสภาปฏิบัติการไปรษณีย์ (Postal Operations Council: POC) ในการประชุมใหญ่สหภาพสากลไปรษณีย์ (Universal Postal Union: UPU) สมัยที่ 27 โดยมอบหมายให้กระทรวงการต่างประเทศ (กต.)

เลือกตั้ง'62: โฆษก พปชร.เตือนเลิกถกเถียงปมสูตรคำนวณ ส.ส.แนะรอความชัดเจนจาก กรธ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีสูตรการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อที่กำลังมีการถกเถียงในขณะนี้นั้น ส่วนตัวเห็นว่า คณะกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ควรจะเป็นผู้ชี้แจง เนื่องจากเป็นผู้คิดและยกร่างออกมาเป็นกฎหมาย ซึ่งทราบว่า วันนี้ทาง

ข่าวกรธ. »

อังกฤษเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.2% ในเดือนก.พ. สูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ขยายตัว 0.2% ในเดือนก.พ. โดยสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 0% การขยายตัวของ GDP ในเดือนก.พ.ได้รับปัจจัยบวกจากการที่ภาคการผลิตเร่งเพิ่มสต็อกสินค้าก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ONS ยังเปิดเผยว่า GDP ขยายตัว 0.3%

ข่าวBrexit »

เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐไม่ขอเป็นเงื่อนไขสร้างความขัดแย้ง รอกกต.แถลงผลเลือกตั้งก่อนตั้งรัฐบาลชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวในการรประชุมทำความเข้าใจว่าที่ ส.ส. ของพรรคว่า พรรคมีหลักการว่าจะไม่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเงื่อนไขที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง และจะทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ โดยพรรคจะดำเนินการตามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่กำหนดไว้ในกรอบเวลาที่มีอยู่

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: มาเก๊า เมืองแห่งฮวงจุ้ยและกาสิโน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

มาเก๊า หรือเขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว จนสามารถเรียกได้ว่าเป็น "ยุโรปใจกลางเอเชีย" "อาทิตย์เอกเขนก" ฉบับนี้จึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับมาเก๊า ทั้งแบบที่เหมือนกับคนอื่นพูดถึง และในมุมมองที่น่ารักๆ ที่แตกต่างจากหลายคนเคยได้ยินมา

  ข่าวกาสิโน »

  (เพิ่มเติม) ครม.มีมติรับทราบโอนย้าย"สุรเชษฐ์ หักพาล" เป็นขรก.พลเรือน ประจำสำนักนายกฯ

  สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

  พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบการโอนย้ายพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คาดว่าจะมีการประกาศลงในราชกิจจานุเบกษาบ่ายวันนี้ ขณะที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา

  ข่าวขรก. »

  ปฏิรูปตร.แท้ง!ซัด'ตู่-ป้อม'ขวางให้รอรัฐบาลหน้า

  หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

  สามเสน * เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มีการเสวนาวิชาการ หัวข้อ "เกือบ 5 ปี กฎหมายปฏิรูปตำรวจและการสอบสวน 'ลุงตู่' ซุกไว้ที่ไหน จะมีผลบังคับใช้เมื่อใด?" จัดโดยเครือข่ายประชาชนปฏิรูปตำรวจ โดย ศ.ดร.อุดม รัฐอมฤต อดีตคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ และกรรมการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ

  ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »