ข่าวการเมือง ก่อน 8 กันยายน พ.ศ. 2562

การเมือง สภาขุนนางอังกฤษไฟเขียวร่างกฎหมายสกัด "no-deal Brexit"

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาขุนนางของอังกฤษให้การอนุมัติร่างกฎหมายป้องกันการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีการทำข้อตกลง หรือ "no deal Brexit" ในวันนี้... อ่านต่อ

การเมือง ตำรวจ-ม็อบฮ่องกงปะทะกันแล้ว ขณะเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาหวังสลายการชุมนุม

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงได้เริ่มปะทะกันแล้วในคืนนี้ ขณะที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา... อ่านต่อ

การเมือง "แคร์รี ลัม"ค้าน"ฟิทช์"หั่นเรทติ้งฮ่องกง ขณะม็อบยังคงเดินหน้ากดดันรัฐบาล

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง แสดงความไม่เห็นด้วยต่อการที่ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของฮ่องกง... อ่านต่อ

การเมือง ปชป.ยื่นญัตติตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาแนวทางแก้รัฐธรรมนูญ คลายปมสูตรปาร์ตี้ลิสต์-การเข้าสู่อำนาจฝ่ายบริห...

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯอังกฤษชนะคดีในศาลยกสอง หลังผู้พิพากษาชี้ขยายเวลาปิดสภาไม่ขัดต่อกม.

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลสูงอังกฤษมีคำวินิจฉัยในวันนี้ว่า การตัดสินใจของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในการขยายเวลาปิดสมัยประชุมสภา ไม่ถือเป็นการละเมิดกฎหมาย... อ่านต่อ

การเมือง สภาผู้แทนฯ เคาะเก้าอี้ประธาน กมธ.35 คณะ ฝ่ายรัฐบาล-ค้านจัดสรรลงตัว

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภา เปิดเผยว่า ในวันนี้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เรียก 26... อ่านต่อ

การเมือง "'พิเชษฐ สถิรชวาล"ประกาศถอนตัวรัฐบาลหลังผิดหวังพรรคเล็กไม่ได้เก้าอี้ประธาน...

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เปิดเผยว่า พรรคประชาธรรมไทยขอประกาศแยกตัวจากการร่วมรัฐบาล... อ่านต่อ

การเมือง "แคร์รี ลัม"ชี้การถอนร่างกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนเป็นก้าวแรกในการคลี่คลายวิกฤติ

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกงเปิดเผยว่า มาตรการที่รัฐบาลประกาศใช้เพื่อแก้ไขความวุ่นวายทางการเมืองของฮ่องกงในสัปดาห์นี้นั้นเป็นเพียงขั้นแ... อ่านต่อ

การเมือง เกาหลีเหนือเรียกร้อง UN ลดจำนวนเจ้าหน้าที่ประจำการภายในปีนี้

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกประจำสหประชาชาติเปิดเผยว่า เกาหลีเหนือเรียกร้องให้องค์การสหประชาชาติ (UN) ลดจำนวนเจ้าหน้าที่ของ UN ในเกาหลีเหนือภายในสิ้นปีนี้ นายสเตเฟน... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มผู้ชุมนุมชาวฮ่องกงนัดประท้วงอีกรอบพรุ่งนี้ เล็งป่วนทางเข้าสนามบิน

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ชุมนุมชาวฮ่องกงนัดประท้วงอีกรอบในวันพรุ่งนี้ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมเล็งเดินสายประท้วงกันเป็นกลุ่มย่อยๆ... อ่านต่อ

การเมือง "บอริส จอห์นสัน"ยันอังกฤษไม่เจรจากับสหรัฐประเด็นระบบบริการสุขภาพหลัง...

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยืนยันว่า ประเด็นระบบบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ (NHS) ไม่ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดคุยบนโต๊ะเจรจาความร่วมมือการค้าภ... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯอังกฤษพูดชัด ยอมตายดีกว่าไปขอร้องให้ EU ขยายเส้นตาย Brexit

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวคัดค้านการเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเส้นตายในการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ

การเมือง คาดร่างกม.สกัด "no-deal Brexit" ผ่านฉลุยในสภาขุนนางอังกฤษ หลังรัฐบาลยันไม่ขวาง

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมในสภาขุนนางของอังกฤษ ประกาศว่าจะไม่ขัดขวางร่างกฎหมายป้องกันการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีการทำข้อตกลง หรือ... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯ พอใจ 2 โครงการต้นแบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต วปอ.สอดคล้องนโยบายรัฐบาล

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานให้ข้อคิดเห็นในการแถลงผลการศึกษาเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี... อ่านต่อ

การเมือง ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้สัปดาห์นี้เพิ่มขึ้นแตะ 47.8%

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์ที่จัดทำขึ้นเป็นรายสัปดาห์เปิดเผยว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ เพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐเสนอจัดประชุม"ทรัมป์"และปธน.อิหร่านนอกรอบการประชุม UN

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลสหรัฐว่า สหรัฐได้เสนอให้มีการจัดการประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ... อ่านต่อ

การเมือง "ชวน" เตรียมส่งเรื่องพ.ร.ก.ชะลอกฎหมายครอบครัว ให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความวันนี้

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี ส.ส.ฝ่ายค้านกว่า 100 คน เข้าชื่อขอให้เสนอไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อชะลอและขอให้มีการตีความพ.ร.ก.... อ่านต่อ

การเมือง ญี่ปุ่นหวังสถานการณ์ฮ่องกงหวนคืนสู่เสถียรภาพ หลังร่างกม.ส่งผู้ร้ายข้ามแดนถูกถอด

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นตั้งความหวังว่า สถานการณ์ในฮ่องกงจะสามารถหวนคืนสู่เสถียรภาพ หลังจากที่ร่างกฏหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนถูกถอดถอนไปแล้ว สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) "แคร์รี ลัม"แถลงสื่อมวลชน ยันการถอนร่างกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไม่ต้องผ่านการโหวตและอภิปร...

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนร่วมกับนายแมทธิว เฉิง เลขาธิการผู้ว่าการฯ และนายเลา กง วาห์... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์" โวดาวโจนส์อาจพุ่งเป็นหมื่นจุดหากสหรัฐไม่ทำสงครามการค้ากับจีน

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าวว่า แม้สงครามการค้ากับจีนจะทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างต่อเนื่อง... อ่านต่อ

การเมือง "แคร์รี ลัม"แถลงสื่อมวลชน ยันการถอนร่างกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไม่ต้องผ่านการโหวตและอภิปราย

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนร่วมกับนายแมทธิว เฉิง เลขาธิการผู้ว่าการฯ และนายเลา กง วาห์... อ่านต่อ

การเมือง บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ร่วมประชุมเจ้าหน้าที่สหรัฐ หารือมาตรการรับมือก่อนการเลือกตั้งปี...

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงนิวยอร์กไทม์ส และซีเอ็นบีซี รายงานว่า ตัวแทนจากบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐบาล... อ่านต่อ

การเมือง "แคร์รี ลัม"เตรียมแถลงข่าวสื่อมวลชนเช้านี้ หลังประกาศถอนร่างกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เตรียมจัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้เวลา 11.15 น.ตามเวลาฮ่องกง หรือ 10.15 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ

การเมือง ผู้ประท้วงในฮ่องกงยังไม่พอใจ "แคร์รี ลัม" ถอนร่างกม.ผู้ร้ายข้ามแดน...

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้ใช้งานเว็บไซต์ LIHKG ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักของผู้ประท้วงในฮ่องกงนั้น ยังคงแสดงความไม่พอใจแม้นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯอังกฤษคว้าน้ำเหลวจัดเลือกตั้งใหม่ หลังฝ่ายค้านเมินหนุนญัตติยุบสภา

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประสบความพ่ายแพ้ในรัฐสภาเป็นครั้งที่ 2 ในวันนี้ หลังจากที่สมาชิกสภาสามัญชนลงมติด้วยคะแนนเสียงเพียง 298... อ่านต่อ

การเมือง สภาอังกฤษไฟเขียวร่างกฎหมายสกัด "no-deal Brexit" ขณะนายกฯเตรียมประกาศยุบสภา

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาสามัญชนของอังกฤษให้การอนุมัติร่างกฎหมายป้องกันการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีการทำข้อตกลง หรือ "no deal Brexit" ด้วยคะแนนเสียง 327 ต่อ... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์"เปิดช่องเจรจาผู้นำอิหร่านนอกรอบการประชุม UN เดือนนี้

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่เขาจะจัดการประชุมกับประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ผู้นำอิหร่าน... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯอังกฤษขู่เลือกตั้งใหม่ 15 ต.ค. หากสภาผ่านกฎหมายสกัด Brexit ไร้ข้อตกลง

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ขู่ว่า เขาจะประกาศยุบสภา และจัดการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 15 ต.ค.... อ่านต่อ

การเมือง ศาลวินิจฉัยคำสั่งนายกฯอังกฤษขยายเวลาปิดสภา ไม่ขัดต่อกฎหมาย

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลสูงสกอตแลนด์มีคำวินิจฉัยในวันนี้ว่า การตัดสินใจของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในการขยายเวลาปิดสมัยประชุมสภา ไม่ถือเป็นการละเมิดกฎหมาย... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯ ไม่กลัวถูกอภิปรายปมถวายสัตย์ มั่นใจทำถูกต้องตามขั้นตอน

ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวในระหว่างการเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ในจ.พิษณุโลก ถึงเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณตนว่า ยืนยันว่า... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 4 กันยายน พ.ศ. 2562 18:19 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ