ข่าวอินโฟเควสท์
10:29 ผู้ประท้วงฮ่องกงนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งวันนี้ หวังกดดัน "แคร์รี แลม" ลาออก   กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงประกาศว่าจะนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันนี้ ถึงแ…
09:35 เจ้าหน้าที่ตำรวจในโอซาก้าถูกแทงเจ็บหนัก ขณะคนร้ายขโมยปืนหนี   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้าย…
08:24 ที่ประชุม G20 เตรียมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกในทะเล   กลุ่มประเทศ G20 เตรียมหารือกันเพื่อบรรลุข้อตกลงในประเด็นแนวปฏิบัติการลดขยะพลาสติกใน…
08:05 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดเขย่าเกาะเคอร์มาเด็คของนิวซีแลนด์   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูด…
17:21 "ทรัมป์"เรียกร้องซีอีโอ"ล็อคฮีด มาร์ติน"ทบทวนแผนปิดโรงงานผลิตเฮลิคอปเตอร์ในเพนซิลวาเนีย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์…

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 21 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 21 เม.ย. 2019

ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลังหนึ่งในกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศ จนจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 7 ราย อย่างไรก็ดี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุบุกค้นครั้งนี้ 3 ราย ขณะที่โฆษกตำรวจศรีลังกาแถลงต่อสื่อมวลชนว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดหลายครั้งในวันนี้เพิ่มขึ้นแตะ 207 รายแล้ว ทั้งนี้อ่านต่อ

ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลาหกโมงเย็นของวันนี้ ไปจนถึงหกโมงเช้าของวันพรุ่งนี้ตามเวลาท้องถิ่น ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังมีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศศรีลังกา หลังจากก่อนหน้านี้ไม่นานได้เกิดเหตุระเบิดไปแล้วถึง 7 ครั้งอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศศรีลังกา หลังจากก่อนหน้านี้ไม่นานได้เกิดเหตุระเบิดไปแล้วถึง 6 ครั้ง รายงานข่าวระบุว่า เหตุระเบิดครั้งที่ 7 นี้เกิดขึ้นตรงข้ามกับสวนสัตว์ในย่านเตฮีวาลา โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย ก่อนหน้านี้ไม่นาน เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 3 แห่งอ่านต่อ

ปธน.ศรีลังกาออกแถลงการณ์กรณีระเบิดถล่มโบสถ์ ขณะตัวเลขผู้เสียชีวิตแตะ 138 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหตุระเบิดถล่มหลายจุดในประเทศวันนี้ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 138 รายแล้ว ส่วนยอดผู้บาดเจ็บมีอยู่ประมาณ 500 ราย แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า "ผมรู้สึกตกใจและเสียใจที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวันนี้ รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า โบสถ์แห่งแรกตั้งอยู่ในกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศ ส่วนอีกแห่งหนึ่งอยู่ในเมืองเนกอมโบทางเหนือของกรุงโคลัมโบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่มีประชาชนออกมาฉลองเทศกาลอีสเตอร์ที่โบสถ์ทั้งสองอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวันนี้ โดยเบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย และได้ส่งตัวเข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า โบสถ์แห่งแรกตั้งอยู่ในกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศ ส่วนอีกแห่งหนึ่งอยู่ในเมืองเนกอมโบทางเหนือของกรุงโคลัมโบ ทั้งนี้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 20 เม.ย. 2019

รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นกับบริษัทด้านเทคโนโลยีขนาดใหญ่ อาทิ อะเมซอน.คอม และกูเกิล เพื่อป้องกันไม่ให้บริษัทเหล่านั้นเอาเปรียบผู้ขายสินค้า ในรายงานที่ส่งให้กับรัฐบาลญี่ปุ่นนั้นอ่านต่อ

จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรงจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ โดยสภานิติบัญญัติสูงสุดของจีน กำลังทำการพิจารณาร่างกฏหมายดังกล่าว ร่างกฏหมายดังกล่าวระบุว่า จะต้องมีการชดเชยในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่นำไปสู่การเสียชีวิต ภาวะทุพพลภาพร้ายแรง หรืออ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ก่อนช่วงเที่ยงวันนี้ ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุระเบิดดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11:30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่บริเวณสำนักงานตำรวจของเมืองดาเวานั้น เกิดจากวัตถุระเบิดภายในห้องเก็บของของหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิดอ่านต่อ

รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริค ชานาฮาน รักษาการรมว.กลาโหมของสหรัฐว่า ญี่ปุ่นจะเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F 35A จากสหรัฐตามแผน แม้เครื่องบินรบรุ่นดังกล่าวลำหนึ่งของญี่ปุ่น ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานการบินพลเรือน 9 ชาติ ได้ยืนยันเข้าร่วมในคณะทำงาน เพื่อตรวจสอบระบบควบคุมการบินของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX FAA เปิดเผยว่า คณะทำงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC)อ่านต่อ

จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ และนายแพททริค ชานาฮาน รักษาการรมว.กลาโหมสหรัฐ ได้จัดการเจรจากับนายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น และนายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมญี่ปุ่น ที่กรุงวอชิงตันในวันศุกร์ เพื่อหารือเรื่องความสัมพันธ์ทวิภาคี ความร่วมมือระหว่างสองประเทศอ่านต่อ

ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดีคูซินสกี ข้อหาคอร์รัปชั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบล คูซินสกี เป็นเวลา 36 เดือน หลังเจ้าหน้าที่สอบสวนพบว่า เขามีส่วนพัวพันกับคดีทุจริตอ่านต่อ

รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์รุนแรงในวันพรุ่งนี้ ขณะที่กลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองทำการชุมนุมต่อต้านรัฐบาล คำเตือนดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่กลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองทำการชุมนุมอย่างสงบในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังรอคำตอบจากประธานาธิบดีเอมมานูเอลอ่านต่อ

ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอดแนมชาวอาหรับให้แก่สหรัฐอาหรับเอเมเรตส์ (UAE) นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่าการเดินทางเข้าตุรกีของหนึ่งในผู้ต้องสงสัยดังกล่าว ได้เกี่ยวข้องกับการสังหารนายจามาล คาช็อกกีอ่านต่อ