ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

ข่าวการเมือง พุธที่ 22 พ.ค. 2013

ข่าวการเมือง พุธที่ 22 พ.ค. 2013

2 วิปเคาะกรอบอภิปรายร่างพรบ.งบรายจ่ายปี 57 เริ่ม 29-31 พ.ค. รวม 30 ชม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า จากการหารือร่วมกับประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) และวิปฝ่ายค้านเกี่ยวกับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2557 ได้มีข้อสรุปในการกำหนดเวลาการอภิปรายทั้งสิ้น 30 ชั่วโมง โดยให้เวลาฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลเท่ากันที่ฝ่ายละ 15 ชั่วโมงอ่านต่อ

ศาลรธน.สั่งรวมวินิจฉัย 4 คำร้องปมขัดมาตรา 68,ไม่รับฟ้องคดีทักษิณสไกป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้รวมพิจารณาวินิจฉัย 4 คำร้องตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 ไว้ในคราวเดียวกัน แต่ไม่รับพิจารณาวินิจฉัยคำร้องกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สไกป์หรือวีดิโอลิงค์มายังที่ประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทย เพื่อสั่งการให้แก้รัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายนิรโทษกรรม ออกกฎหมายปรองดอง และออกกฎหมายกู้เงิน 2 ล้านล้านบาทอ่านต่อ

ฝ่ายค้านระดม 70 ส.ส.อภิปรายร่างพรบ.งบประมาณปี 57 ชี้ก่อหนี้ 6 ล้านลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยว่า ในการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2557 ในวันที่ 29 31 พ.ค.นี้ พรรคฝ่ายค้านเตรียมบุคคลไว้อภิปรายราว 70 คน พร้อมฝากไปถึงฝ่ายรัฐบาลว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์ปิดประชุมสภาทั้งๆอ่านต่อ

ส.ส.ปชป.ยื่นหนังสือถึงนายกฯ จี้แสดงท่าทีชัดเจนในการออกกม.นิรโทษกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาทำเนียบรัฐบาลเพื่อยื่นหนังสือต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยผ่านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกฯ เพื่อขอความอนุเคราะห์เรื่องการแสดงออกถึงความคิดและความชัดเจนในนโยบายที่เกี่ยวกับการเสนอร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง และร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมอ่านต่อ

มท.3 เจรจาแก้ปัญหาที่ทำกินกลุ่มพีมูฟ ยอมสลายตัวเดินทางกลับภูมิลำเนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือเครือข่ายประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม(ขปส.) หรือกลุ่มพีมูฟ ว่า หลังจากการพูดคุยกับแกนนำเครือข่ายพีมูพจนได้ข้อสรุปแล้ว ตนเองได้นำเสนอต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้(21 พ.ค.)อ่านต่อ

ข่าวการเมือง อังคารที่ 21 พ.ค. 2013

ครม.รับทราบความคืบหน้าตั้งบริษัทร่วมทุนไทย-เมียนมาร์ทำโครงการเขต ศก.ทวาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) รับทราบผลการประชุมคณะทำงานฝ่ายไทย เมียนมาร์(Myanmar Thailand Taskforce) เพื่อวิเคราะห์ผลตอบแทนทางการเงิน โครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายและพื้นที่โครงการที่เกี่ยวข้อง ครั้งที่ 2 ที่ประชุมคณะทำงานฯอ่านต่อ

นายกฯ มอบหมายให้นิวัฒน์ธำรงกำกับดูแลกรมประชาสัมพันธ์แทนศันสนีย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) รับทราบคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่มอบหมายให้ น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สั่งและปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรีในส่วนของกรมประชาสัมพันธ์ โดยมอบหมายและมอบอำนาจให้นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ครม.แต่งตั้งโยกย้าย ขรก.การเมือง,ตั้งธีรัตถ์ รัตนเสวีเป็นโฆษกรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง โดยในส่วนของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้แก่ นายอรพงศ์ เทียนเงิน ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง, นายทศพร เสรีรักษ์ เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง(รองนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ครม.ปลดหมอวิทิตพ้น ผอ.องค์การเภสัชฯ,โยกหมอพรทิพย์ที่ปรึกษา กปต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชพลเรือนสามัญหลายตำแหน่ง และในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขให้นายวิทิต อรรถเวชกุล ออกจากการดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไปอ่านต่อ

ครม.อนุมัติให้โอนเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีให้สำนักงานพัฒนาพิงคนครฯ ดูแล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติให้โอนบรรดาอำนาจหน้าที่ กิจการ ทรัพย์สิน สิทธิ หนี้ และงบประมาณขององค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน) หรือ อพท.เฉพาะในส่วนของสำนักงานพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ให้กับสำนักงานพัฒนาพิงคนคร(องค์การมหาชน)อ่านต่อ

มติเพื่อไทยหนุนร่างกม.นิรโทษกรรมของวรชัย,เมินร่าง ปรองดองฉบับเฉลิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมพรรคฯ มีมติสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของนายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ และกลุ่ม 40 ส.ส. โดยจะไม่นำร่างกฎหมายอื่น รวมถึงร่าง พ.ร.บ.ปรองดองแห่งชาติ ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี มาสอดไส้ในร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เนื่องจากเห็นว่าร่างอ่านต่อ

ครม.รับทราบเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ 29-31 พ.ค. ถกร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 57

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)รับทราบการรายงานของนายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงการประชุมสภาสมัยวิสามัญเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2557 ในระหว่างวันที่ 29 31 พ.ค.56 รวมระยะเวลา 3 วัน และจะปิดสมัยประชุมในวันที่ 1อ่านต่อ

นายกฯ จะเยือนญี่ปุ่นร่วมประชุมนานาชาติ The Future of Asia 22-25 พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 22 25 พ.ค.นี้ เพื่อเข้าร่วมการประชุมนานาชาติ "The Future of Asia" ครั้งที่ 19 ตามคำเชิญของบริษัท Nikkei ในฐานะเจ้าภาพ การประชุมดังกล่าวได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอ่านต่อ

คลังชงครม.เว้นภาษีร่วมออกบูธตปท./ถกข้อเสนอ P-move/จ้างBMCLเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่าการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มีวาระการพิจารณาที่น่าสนใจดังนี้ กระทรวงการคลัง เตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขอความเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่ …) พ.ศ. ….อ่านต่อ

เฉลิมยอมหั่นมาตรการเยียวยาใน พ.ร.บ.ปรองดอง ทิ้งหลังถูกแฉช่วยทักษิณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เผยขณะนี้ได้ปรับปรุงร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง ที่ตนเองจัดทำขึ้น โดยตัดเนื้อหาในมาตรา 5 ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาออกไป หลังถูกกระแสต่อต้านว่าเป็นประเด็นที่มีเงื่อนงำเพื่อช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะเรื่องการขอคืนเงินที่ถูกยึด ทั้งนี้ หลังปรับปรุงร่างอ่านต่อ