ข่าวอินโฟเควสท์
12:18 พลัสฯ พบคอนโดฯทำเลสุขุมวิทตอนกลางกลับมาเป็นที่สนใจจากเดิมกระจุกตัวโซนสุขุมวิทตอนต้น-CBD   นางสาวสุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒ…
12:16 ก.ล.ต.เตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลมูลค่ายุติธรรมเหมืองถ่านหิน 2 แห่งในอินโดฯ ก่อนซื้อ-ขายหุ้น EARTH   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักท…
12:13 SISB เชื่อได้เข้าคำนวณดัชนี sSET Index ในช่วง H2/62 ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้นักลงทุน   นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสไอเอสบี (SIS…
12:07 ก.ล.ต.เตือนระวังถูกชักชวนให้ลงทุนในหุ้น Tian Tian Ventures /TTGO /TTV เตรียมฟันผิดกม.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล…
12:03 ACG ตั้งเป้ารายได้ปี 62 ไม่ต่ำกว่า 3 พันลบ.เตรียมเปิดทำการ 2 สาขาใหม่ช่วง H2/62 ในภาคเหนือ-ตะวันออก   นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าท…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

โจ ไบเดนเตรียมประกาศตัวพุธหน้าเป็นตัวแทนเดโมแครตชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ จะประกาศตัวในวันพุธหน้าเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตลงชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระบุว่ากำหนดการในการประกาศตัวของนายไบเดนอาจเปลี่ยนแปลงได้ ขณะที่บรรดาที่ปรึกษายังคงทำการหารือในรายละเอียดอ่านต่อ

ชาวแอลจีเรียเดินหน้าขับไล่รัฐบาล ขณะกองทัพฮึ่ม เตือนเวลาใกล้หมดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวแอลจีเรียจำนวนหลายพันคนยังคงเดินหน้าชุมนุมในวันนี้ ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 7 โดยเรียกร้องให้รัฐบาลรักษาการลาออก แม้ว่าประธานาธิบดีอับเดลาซิส บูเตฟลิกา ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 2 เม.ย. รัฐสภาแอลจีเรียประกาศแต่งตั้งให้นายอับเดลคาเดอร์ เบนซาลาห์ ประธานวุฒิสภา เข้ารับตำแหน่งรักษาการประธานาธิบดีอ่านต่อ

รัสเซียระบุรายงานมูลเลอร์ไม่ได้แสดงหลักฐานบ่งชี้รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า รายงานของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ ไม่ได้แสดงหลักฐานที่จะบ่งชี้ว่า รัสเซียเข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559 ทางด้านนายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงวานนี้ว่า ผลการสอบสวนของนายมูลเลอร์ไม่พบหลักฐานมากพอที่จะบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

กกต.เผยนับคะแนนใหม่สองหน่วยเลือกตั้งเขต 3 ขอนแก่น ผลรวมคะแนนตรงกับจำนวนบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา กกต.ประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น ได้ดำเนินการนับคะแนนใหม่ของหน่วยเลือกตั้งที่ 1 ตำบลบัวใหญ่ และหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ตามคำสั่งอ่านต่อ

ศาลปกครองสูงสุดนัดพิพากษาคดีโฮปเวลล์ 22 เม.ย.62 หลังยืดเยื้อนานกว่า 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองกลาง นัดอ่านคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดในคดีหมายเลขดำที่ บริษัท โฮปเวลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ยื่นฟ้องกระทรวงคมนาคมกับพวกรวม 2 ราย เพื่อขอให้เพิกถอนคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ ในวันที่ 22 เม.ย.62 คดีนี้กระทรวงคมนาคมกับพวกร้องว่าคณะอนุญาโตตุลาการมีคำชี้ขาดตามข้อพิพาทหมายเลขแดงที่ 64/2551อ่านต่อ

รมว.กลาโหม-ต่างประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐเตรียมถกยกระดับความมั่นคงไซเบอร์สเปซและอวกาศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมและกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่นและสหรัฐ เตรียมเข้าร่วมประชุมกันที่กรุงวอชิงตันในวันนี้ โดยทั้งสองฝ่ายจะหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคงระดับทวิภาคี โดยเฉพาะในอาณาเขตใหม่ อาทิ อวกาศส่วนนอก และไซเบอร์สเปซ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

รมว. ต่างประเทศจีนยืนยันโครงการ Belt and Road ไม่ใช่เครื่องมือทางภูมิรัฐศาสตร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีนยืนยันว่า โครงการ Belt and Road ของจีนไม่ใช่เครื่องมือทางภูมิรัฐศาสตร์ และไม่ถือเป็นวิกฤตหนี้ของบรรดาประเทศที่เข้าร่วมโครงการ ก่อนที่จีนจะเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมสุดยอด Belt and Road ในสัปดาห์หน้า รัฐมนตรีต่างประเทศจีนชี้แจงว่า โครงการ Belt and Roadอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) มิ่งขวัญยืนยันพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพราะอุดมการณ์ต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดแถลงข่าวในวันนี้ โดยยืนยันว่าจะไม่รวมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีอุดมการณ์ต่างกัน แต่ไม่ได้มีความโกรธเคืองกัน ดังนั้น ตนจะไม่สนับสนุนรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคพลังประชารัฐเป็นผู้เสนอ พร้อมทั้งระบุว่า ได้ยืนยันหลักการเช่นนี้มาโดยตลอดนับตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.62อ่านต่อ

มิ่งขวัญยืนยันพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพราะอุดมการณ์ต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดแถลงข่าวในวันนี้ โดยยืนยันว่าจะไม่รวมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีอุดมการณ์ต่างกัน แต่ไม่ได้มีความโกรธเคืองกัน ดังนั้น ตนจะไม่สนับสนุนรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคพลังประชารัฐเป็นผู้เสนออ่านต่อ

ป.ป.ช.ตีตกข้อกล่าวหายิ่งลักษณ์-ครม.ลงมติเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำโดยมิชอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ถูกกล่าวหาว่าร่วมกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งคณะกรณีลงมติเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อวางระบบริหารจัดการน้ำวงเงิน 3.5 แสนล้านบาทโดยมิชอบนั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณาแล้วเห็นว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่มีมูลอ่านต่อ

สหรัฐยันระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือทดสอบล่าสุดไม่ใช่ขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ขีปนาวุธแต่อย่างใด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แพททริค ชานาฮาน รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า การทดสอบดังกล่าวขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการที่จะกำหนดประเภทอย่างไร ซึ่งการทดสอบครั้งนี้ไม่ใช่ขีปนาวุธ ทางด้านชาร์ลส์ ซัมเมอร์สอ่านต่อ

เดโมแครตเล็งกดดันมูลเลอร์ให้การต่อสภาคองเกรสหลังทราบผลการตรวจสอบกรณีรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคเดโมแครตได้ออกมากดดันประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐมากยิ่งขึ้น ภายหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่รายงานการตรวจสอบกรณีที่ว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ในปี 2559 หรือไม่ นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐอ่านต่อ

สหรัฐยืนยันซูดานยังคงอยู่ในบัญชีรายชื่อประเทศที่สนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐยังคงระบุชื่อของซูดานอยู่ในบัญชีรายชื่อของประเทศที่สนับสนุนการก่อการร้าย ในขณะเดียวกัน สหรัฐก็พร้อมสนับสนุนซูดานในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบอบประชาธิปไตย "สหรัฐสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านซูดานสู่ประเทศที่สงบสุขและเป็นประชาธิปไตยที่นำโดยพลเรือน ซึ่งเป็นตัวแทนของความหลากหลายของสังคมซูดาน"อ่านต่อ

พรรคฝ่ายค้านออสเตรเลียลั่นพร้อมหนุนงบ 82 ล้านดอลล์ดูแลสุขภาพหากคว้าชัยเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบิล ชอร์ทเทน หัวหน้าพรรคแรงงานออสเตรเลีย (ALP) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน ให้คำมั่นที่จะลงทุนมูลค่า 115 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (82.48 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อแก้ปัญหาสุขภาพของชนพื้นเมือง ถ้าหากชนะการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 18 พ.ค. นี้ ออสเตรเลียน บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชัน (ABC) รายงานว่าอ่านต่อ

นายกฯปากีสถานประกาศปรับคณะรัฐมนตรี หลังรมว.คลังลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรัฐมนตรีปากีสถานได้ประกาศปรับคณะรัฐมนตรี หลังจากนายอาซาด อูมาร์ รัฐมนตรีคลังปากีสถาน ได้ลาออกเมื่อวานนี้ ท่ามกลางกระแสคาดการณ์ที่ว่า นายอิมรอน ข่าน นายกรัฐมนตรี ไม่พอใจเกี่ยวกับผลการเจรจาระหว่างนายอูมาร์และกองทุนเงินระหว่างประเทศ (IMF) เกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือทางการเงิน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายอับดุลอ่านต่อ