ข่าวอินโฟเควสท์
11:46 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าอ่อนตัวลง เหตุวิตกศก.ถดถอย-นลท.ยังจับตาเจรจาการค้า   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้อ่อนตัวลง ในขณะที่นักลงทุนยังคงความก…
11:43 แบงก์ชาติเกาหลีใต้เผยสินเชื่อต่างประเทศสุทธิใน Q2/62 ลดลงเล็กน้อย   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ว่า สินเชื่อต่างประเทศสุทธิของเกาห…
11:39 เกาหลีเหนือส่งสัญญาณพร้อมเดินหน้าพัฒนาและทดสอบอาวุธชนิดใหม่   หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ซึ่งเป็นสื่อของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือมี…
11:39 ดัชนี SET ภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด หลังพาณิชย์ เผยส่งออกเดือน ก.ค.โต 4.28% สวนทางตลาดคาดหดตัว   ดัชนีหุ้นไทยภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด ขานรับกระทรวงพ…
11:28 รมว.การค้าอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนญี่ปุ่นเพื่อเจรจา FTA, TPP เดือนต.ค.นี้   นางลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของอังกฤษ คาดว่า จะเดินทาง…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 17 มิ.ย. 2019

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 17 มิ.ย. 2019

ขุนคลังอังกฤษหวังทรัมป์-สี จิ้นผิงคืบหน้าเจรจาการค้าในเวที G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษหวังว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงจะสามารถสร้างความคืบหน้าต่อการผ่อนคลายความตึงเครียดทางการค้า เมื่อทั้งสองพบปะกันในการประชุมสุดยอด G20 ในเดือนนี้ "อังกฤษเป็นประเทศที่เปิดกว้างต่อการค้า เราจึงมีความอ่อนไหวต่อผลกระทบจากการค้าอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเตรียมพบปูตินในเวที G20 หวังฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สรายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กำลังพิจารณาที่จะพบปะกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ในการประชุมสุดยอด G20 ที่ญี่ปุ่นในเดือนนี้ เพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสอง ก่อนที่นางเมย์จะพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างอังกฤษและรัสเซียตกต่ำลงอ่านต่อ

จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษรอบ 2 พรุ่งนี้ บอริส จอห์นสันยังคงมาแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเสียงรอบ 2 ในวันพรุ่งนี้ เพื่อสรรหาผู้ที่จะมาเป็นผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ ซึ่งจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ โดยคาดว่าจะมีการประกาศผลการลงคะแนนในเวลาเที่ยงคืนตามเวลาไทย ผลการลงคะแนนเสียงรอบแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปรากฎว่าอ่านต่อ

กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงปิดล้อมสำนักงานผู้ว่าการเขตฮ่องกง หวังกดดันให้ลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงพากันปิดกั้นถนนด้านนอกอาคารที่ทำการสำนักงานของนางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เพื่อกดดันให้นางลัมลาออกจากตำแหน่ง นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประท้วงยังได้เรียกร้องให้นางลัมยกเลิกร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนอย่างถาวร และให้เจ้าหน้าที่ออกมาขอโทษประชาชนกรณีใช้กระสุนยาง แก๊สน้ำตาอ่านต่อ

สี จิ้นผิงเตรียมเยือนเกาหลีเหนือ 20-21 มิ.ย.ฉลอง 70 ปีสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหู เจ้าหมิง โฆษกฝ่ายกิจการระหว่างประเทศของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน กล่าวว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงจะเดินทางเยือนเกาหลีเหนืออย่างเป็นทางการในวันที่ 20 21 มิ.ย.ตามคำเชิญของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนและเกาหลีเหนืออ่านต่อ

องค์การพลังงานปรมาณูเผยอิหร่านเร่งเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมอีก 4 เท่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การพลังงานปรมาณูของอิหร่าน (AEOI) เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางการได้เร่งเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมเกรดต่ำขึ้นอีก 4 เท่า นับตั้งแต่ที่อิหร่านได้ประกาศว่า จะไม่ยอมทำตามระเบียบบางประการของข้อตกลงนิวเคลียร์เมื่อเดือนที่ผ่านมา นายเบห์เราซ์ คามัลวานดี โฆษกของ AEOI กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าอ่านต่อ

นิพนธ์ โต้กลับปมทุจริต มั่นใจชี้แจงได้ทุกกรณี ไม่ขาดคุณสมบัตินั่งรมต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ชี้แจงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ไปยื่นเรื่องคัดค้านการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีของตนเองต่อนายกรัฐมนตรี โดยอ้างว่ามีกรณีทุจริตขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นนายกองค์การบริการส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลาอยู่ที่การพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ว่าอ่านต่อ

จุรินทร์เผยส่งโผรายชื่อรัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาแล้วในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เผยได้ส่งรายชื่อบุคคลที่พรรคจะเสนอให้ดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีตามโควตาของพรรคให้นายกรัฐมนตรีแล้วในวันนี้ "มอบหมายให้ท่านเลขาธิการฯ เป็นผู้ดำเนินการส่งให้นายกฯ ได้รับแจ้งว่าส่งไปให้แล้วในวันนี้อ่านต่อ

ปชป. เปิดตัวทีมอเวนเจอร์ ระดม 10 ผู้เชี่ยวชาญเศรษฐกิจทันสมัย ชูปริญญ์ พานิชภักดิ์ หัวหน้าทีม

ปชป. เปิดตัวทีมอเวนเจอร์ ระดม 10 ผู้เชี่ยวชาญเศรษฐกิจทันสมัย ชูปริญญ์ พานิชภักดิ์ หัวหน้าทีม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงข่าวเปิดตัวทีมอเวนเจอร์ "เศรษฐกิจทันสมัย (New Economy)" ที่มีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานคณะทำงาน ซึ่งประกอบไปด้วยบุคลากรที่มีศักยภาพด้านเศรษฐกิจทันสมัยที่จะมาเป็นคลังสมองของพรรค ได้แก่ นายอรรถ เหมวิจิตรพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานและอ่านต่อ

ทรัมป์ เตรียมเผยแผนโครงการประกันสุขภาพใหม่เร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เตรียมเปิดเผยรายละเอียดของโครงการประกันสุขภาพฉบับใหม่ในช่วง 2 3 เดือนข้างหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอบีซีนิวซ์ ซึ่งออกอากาศเมื่อช่วงคืนวันอาทิตย์ว่า "เราเตรียมที่จะออกโครงการประกันสุขภาพที่จะถือเป็นปรากฎการณ์ใหม่ และขณะนี้เราก็วางคอนเซปท์ของโครงการไว้เรียบร้อยแล้ว"อ่านต่อ

ศรีสุวรรณขวางนิพนธ์นั่งเก้าอี้ รมช.มหาดไทย ชี้ไม่เหมาะสมหลังมีข้อร้องเรียนอื้อ เตรียมยื่นเพิ่มอีกอย่างน้อย 3 คน

ศรีสุวรรณขวางนิพนธ์นั่งเก้าอี้ รมช.มหาดไทย ชี้ไม่เหมาะสมหลังมีข้อร้องเรียนอื้อ เตรียมยื่นเพิ่มอีกอย่างน้อย 3 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่สื่อสารมวลชนได้รายงานโผการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ส่งชื่อนายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.สงขลา) ซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ให้ดำรงตำแหน่งอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) โจชัว หว่อง ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ ขณะชาวฮ่องกงยังปักหลักประท้วงเพื่อกดดัน แคร์รี ลัม พ้นตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโจชัว หว่อง แกนนำกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตยชาวฮ่องกง ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในวันนี้ โดยนายโจชัว หว่อง เป็นหนึ่งในแกนนำนักศึกษาที่ออกมาเดินขบวนประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยในเหตุการณ์ "ปฏิวัติร่ม" หรือ "Umbrella Movement" เมื่อปี 2557อ่านต่อ

ผู้ว่าการฮ่องกงแถลงขอโทษปชช. ขณะกลุ่มผู้ชุมนุมจี้ให้ลาออกเพื่อรับผิดชอบกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ได้กล่าวขอโทษกับประชาชน ขณะที่ผู้ชุมนุมกว่าล้านคนได้เรียกร้องให้นางลัมลาออกเพื่อรับผิดชอบที่ได้ทำการผลักดันร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน นางลัมกล่าวว่า เธอขอโทษให้กับวิธีที่รัฐบาลจัดการกับร่างกฎหมาย อย่างไรก็ตาม นางลัมไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมนอกจากนี้อ่านต่อ

สมศักดิ์ ให้นายกฯ ชี้ขาดตำแหน่งรมต. ยันไม่เคยต่อรองเก้าอี้ พร้อมทำงานทุกตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตรในพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กยืนยันว่า ไม่เคยไปตั้งกลุ่มก๊วนต่อรอง หรือสร้างประเด็นตีรวนอะไรใดๆทั้งสิ้น แต่ขณะเดียวกันนั้นมีข่าวกล่าวหาตนเองและนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงการต่อรองเก้าอี้ในคณะรัฐมนตรี ซึ่งทั้งหมดนั้นขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ทั้งนี้อ่านต่อ

ทรัมป์ ฉะสองหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ ปมรายงานข่าวเจาะระบบไฟฟ้ารัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้วิจารณ์หนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์และเดอะวอชิงตันโพสต์อย่างดุเดือดเมื่อวานนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าความขัดแย้งระหว่างทำเนียบขาวกับหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่อันดับต้น ๆ ของสหรัฐนั้นยังคงเป็นไปอย่างเผ็ดร้อน ปธน.ทรัมป์ ระบุในทวิตเตอร์ว่า "เราควรทำโพลล์สำรวจความคิดเห็นว่าอ่านต่อ