ข่าวอินโฟเควสท์
21:16 ดาวโจนส์บวก แต่ถูกกดดันจากผลประกอบการต่ำกว่าคาดของ"แคทเธอร์ พิลลาร์","โบอิ้ง"   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ แต่ดัชนีถูกกดดันจากการเปิดเผยผล…
20:59 ดอลลาร์ปรับตัวแคบ จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน, ปัญหาการเมืองอังกฤษ   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว…
20:25 Nasdaq เผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาส 3   Nasdaq Inc ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการตลาดหุ้น Nasdaq เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีผลประกอบการดีกว่าคาดในไตรมา…
20:04 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการ"แคทเธอร์ พิลลาร์","โบอิ้ง"   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอล…
19:38 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว หลังดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขึ้น   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผ…

ข่าวการเมือง พุธที่ 9 ต.ค. 2019

ข่าวการเมือง พุธที่ 9 ต.ค. 2019

รัฐสภาอังกฤษเตรียมจัดประชุมพิเศษเสาร์ที่ 19 ต.ค.ชี้ชะตา Brexit ก่อนเส้นตาย 31 ต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาสามัญชนของอังกฤษ หรือสภาล่าง จะจัดการประชุมพิเศษในวันเสาร์ที่ 19 ต.ค.เพื่ออภิปรายในประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) การประชุมดังกล่าวจะเกิดขึ้น หลังการประชุมสุดยอดของผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 17 ต.ค. ซึ่งเป็นโอกาสสุดท้ายที่อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับ EU ในประเด็น Brexit ก่อนที่จะแยกตัวออกจากอ่านต่อ

นายกฯไอร์แลนด์ชี้เป็นเรื่องยากที่อังกฤษจะบรรลุข้อตกลง Brexit ภายในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลีโอ วาราดคาร์ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐไอร์แลนด์ กล่าวว่า เป็นเรื่องยากมากที่อังกฤษจะบรรลุข้อตกลงกับสหภาพยุโรป (EU) ว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) ภายในสัปดาห์หน้า ขณะที่ทั้งสองฝ่ายยังคงมีจุดยืนที่แตกต่างกัน "ผมจะใช้ความพยายามจนถึงนาทีสุดท้ายเพื่อให้มีการทำข้อตกลง แต่ไม่ใช่การทำข้อตกลงโดยไม่มีเงื่อนไขอ่านต่อ

EU โต้ข่าวสื่อ ยันไม่มีการยื่นข้อเสนอประนีประนอมกับอังกฤษในประเด็น Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สหภาพยุโรป (EU) ออกมาปฏิเสธข่าวของสื่อที่ว่า EU พร้อมที่จะทำการประนีประนอมกับอังกฤษ เพื่อให้มีการบรรลุข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) "EU ไม่ได้ยื่นข้อเสนอใหม่ในขณะนี้" เจ้าหน้าที่ EU รายหนึ่งกล่าว ส่วนเจ้าหน้าที่อีกรายหนึ่งกล่าวว่า เขาไม่เคยได้ยินข้อเสนอดังกล่าว เจ้าหน้าที่ EUอ่านต่อ

สื่อเผย EU พร้อมประนีประนอมในการเจรจากับอังกฤษประเด็น Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์เดอะ ไทมส์รายงานว่า สหภาพยุโรป (EU) พร้อมที่จะทำการประนีประนอมในการเจรจากับอังกฤษในประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เดอะ ไทมส์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า EU จะอนุญาตให้รัฐสภาของไอร์แลนด์เหนือมีสิทธิ์ตัดสินใจในการถอนตัวออกจากนโยบาย backstop หลังจากมีการแยกตัวออกจาก EU เป็นเวลาหลายปีอ่านต่อ

ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สิน 6 ส.ส.รับตำแหน่งใหม่และพ้นจากตำแหน่ง, ส.ว.1 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประกาศบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรณีเข้ารับตำแหน่ง 4 ราย ประกอบด้วย นางนันทนา สงฆ์ประชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาภิวัฒน์ เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 14 ส.ค.62 มีทรัพย์สิน 644,022,015.64 บาท โดยทรัพย์สินส่วนใหญ่เป็นเงินฝากอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) ป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สิน 6 รมต.พิพัฒน์รวยสุดกว่า 5 พันลบ.-สนธิรัตน์ ไม่มีหนี้สิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประกาศบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ประกอบด้วย รัฐมนตรีกรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน 6 ราย เมื่อวันที่ 16 ก.ค.62 ประกอบด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา มีทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 5,436,758,409.02 บาท ทั้งนี้อ่านต่อ

เพื่อไทย กำชับ ส.ส.ห้ามโหวต พ.ร.บ.งบประมาณฯ สวนมติพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า ในการลงมติส่วนใหญ่จะเป็นการโหวตตามมติพรรค ซึ่งก่อนวันอภิปรายจะกำชับเรื่องการโหวตอีกครั้ง "ส่วนใหญ่จะเป็นไปตามมติพรรค จะแหกไม่ได้ ผมเป็น ส.ส.มา 30 ปีอ่านต่อ

เพื่อไทย ยันไร้ขัดแย้ง ปมส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า พรรคไม่มีความขัดแย้งในเรื่องการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. และทางพรรคยังไม่เคยมีมติ ส่วนที่ทางภาคกทม. มีการประชุมกันมาตลอดและได้มีการแถลงข่าวออกมาจึงกลัวว่าจะสับสน จึงต้องออกเป็นแถลงการณ์ว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่มีมติของพรรคอ่านต่อ

ป.ป.ช. เปิดกรุทรัพย์สิน 10 อดีตรมต. ครม.ประยุทธ์ หลังพ้นตำแหน่ง มี 8 รมต.รวยขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประกาศบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในส่วนรัฐมนตรีที่พ้นจากตำแหน่ง 10 ราย ประกอบด้วย นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ อดีต รมว.คลัง และคู่สมรส มีทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 404,791,943.99 บาท ประกอบด้วยเงินลงทุนในกองทันและพันธบัตร เงินฝากอ่านต่อ

อิหร่านเปิดฉากซ้อมรบใกล้บริเวณชายแดนตุรกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวทัสนิมของอิหร่านรายงานว่า กองทัพอิหร่านเปิดฉากซ้อมรบบริเวณพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ การซ้อมรบครั้งนี้จัดขึ้นทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดอาเซอร์ไบจานตะวันตก ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนของตุรกี รายงานดังกล่าวระบุว่า การซ้อมรบประกอบด้วยหน่วยตอบโต้เร็ว กองพันเคลื่อนที่และจู่โจมอ่านต่อ

นายกฯไอร์แลนด์ย้ำไม่ง่ายที่จะบรรลุข้อตกลง Brexit ทันเส้นตาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลีโอ วาราดคาร์ นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป (EU) ที่จะบรรลุข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (Brexit) เพราะทั้งสองฝ่ายนั้น ยังมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันมาก นายวาราดคาร์ และนายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มีกำหนดพบปะกันในสัปดาห์นี้ ด้านอังกฤษเปิดเผยว่าอ่านต่อ

51 ส.ส.พปชร.เข้าชื่อยื่น ชวน ส่งศาลรธน.วินิจฉัยสมาชิกภาพ 6 หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน กรณีจัดเวทีเสวนาแก้ไขรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นำรายชื่อ 51 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เข้ายื่นต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานทางการเมือง ประธานสภาฯ เพื่อให้ใช้อำนาจประธานสภาฯอ่านต่อ

รัฐบาลออสเตรเลียปฏิเสธเสี่ยงชีวิตช่วยเด็ก,สตรีชาวออสซี่ที่ถูกกลุ่ม IS จับตัวในตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีกลาโหมของออสเตรเลียประกาศว่า ออสเตรเลียจะไม่เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้หญิงและเด็กชาวออสเตรเลียที่ถูกกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) จับกุมตัวในตะวันออกกลาง หนังสือพิมพ์เดอะ ซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ รายงานว่า ถ้อยแถลงของนางลินดา เรย์โนลด์ รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลียมีขึ้นหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐระบุว่าอ่านต่อ

สปอนเซอร์จีนแห่ถอนตัวจาก NBA เซ่นพิษทวีตสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า สปอนเซอร์จีนแห่ถอนตัวออกจากการสนับสนุนสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติสหรัฐ (NBA) เพิ่มขึ้นอีก หลังเมื่อวานนี้สถานีโทรทัศน์ CCTV ของทางการจีนได้ประกาศระงับการออกอากาศการแข่งขันบาสเก็ตบอล NBA ช่วงก่อนเปิดฤดูกาลแล้ว สปอนเซอร์ของจีนได้ออกมาประกาศถอนตัวจากการสนับสนุนการแข่งขันบาสเก็ตบอล NBA เพิ่มขึ้นอีก เช่นอ่านต่อ

สภาผู้แทนฯสหรัฐออกหมายศาลเรียกตัวทูตสหรัฐเข้าให้การคดีถอดถอน ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้ออกหมายศาลไปยังนายกอร์ดอน ซอนด์แลนด์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหภาพยุโรป เพื่อให้นายซอนด์แลนด์เข้าให้การต่อทางคณะกรรมาธิการในคดีที่เกี่ยวข้องกับการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ การออกหมายศาลดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้อ่านต่อ