ข่าวอินโฟเควสท์
13:24 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 18.90 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่น…
12:56 BCPG มั่นใจผลักดัน 4 โครงการ ERC Sandbox สร้างนวัตกรรมเพื่อเป็นประโยชน์ด้านพลังงานของประเทศ   นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บีซ…
12:50 กรมทางหลวงชนบท-ม.อ. เซ็น MOU พัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพาราใช้ในด้านการจราจร-ความปลอดภัยทางถนน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นประธานการลงนามบันทึ…
12:49 PF คาด H2/62 ทำรายได้อีก 1.5 หมื่นลบ.เพิ่มจาก H1 ดันรายได้ปีนี้ตามเป้า 2.5 หมื่นลบ., ตั้งเป้าลดหนี้ 5 พันลบ.ต้นปี 63   นางสาวศิริรัตน์ วงศ์วัฒน…
12:49 แบงก์ออมสินจัด GSB Digital Forum 2019 ติวเข้ม SMEs และ Startup รับมือลงสนามธุรกิจในยุคดิจิทัล   นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน …

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 6 พ.ค. 2013

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 6 พ.ค. 2013

พร้อมพงศ์ปัดแกนนำพรรคนำคนร่วมชุมนุมหน้าศาล รธน.เชื่อเป็นไปอย่างสงบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวปฎิเสธว่ามีการแกนนำของพรรค คือ นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ และส.ส.ของพรรค ร่วมสนับสนุนมวลชนเพื่อร่วมชุมนุมหน้าศาลรัฐธรรมนูญของกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) ที่จะยกระดับการชุมนุมตั้งเป้าประชาชนมาร่วมแสนคนในวันที่ 8 พ.ค. โดยได้ตรวจสอบไปยังแกนนำพรรค แกนนำรัฐบาลอ่านต่อ

นพดล เผย ทักษิณโทรยินดีราจิบชนะเลือกตั้งมาเลเซีย หวังถก BRN ต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โทรศัพท์แสดงความยินดีกับ นายนาจิบ ราซัค หลังจากที่พรรคอัมโน ชนะการเลือกตั้งทั่วไปในมาเลเซีย โดย พ.ต.ท.ทักษิณ และนายนาจิบมีความสนิทสนมเป็นอย่างดี เพราะเคยทำงานร่วมกันมา นอกจากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ประสานนายนาจิบอ่านต่อ

รองโฆษก พท.ชี้แก้ รธน.ไม่ใช่ล้มการปกครอง มองตุลาการใช้อำนาจเกินหน้าที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องรัฐบาลให้ความสนใจกับปัญหาของประชาชน ทั้งเรื่องค่าครองชีพ ราคาแก๊ส พืชผลการเกษตร มากกว่าเดินหน้าสร้างบรรยากาศเผชิญหน้า ว่าอาจต้องการทำให้เกิดอุปาทานหมู่ในกลุ่มประชาชน ซึ่งนายอภิสิทธิ์อ่านต่อ

สุกำพลรับถกBRN แต่ใต้ยังรุนแรงต่อเนื่อง ไม่ทราบทักษิณนัดคุยตอยิบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม กล่าวยอมรับว่า หลังการพูดคุยกับกลุ่มบีอาร์เอ็น สถานการณ์ยังคงรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งฝ่ายมั่นคงได้ติดตามสถานการณ์และทำงานอย่างเต็มที่ แต่ไม่จำเป็นต้องพักการเจรจาชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์ไม่มีผลต่อการเจรจา อย่างไรก็ตาม พล.อ.อ.สุกำพล ปฎิเสธที่จะตอบคำถามว่ากลุ่มบีอาร์เอ็นอ่านต่อ

รองโฆษก ปชป.ร้องปชช.ร่วมตรวจสอบใช้งบบริหารจัดการน้ำ ส่อแววทุจริตชัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ร่วมตรวจสอบข้อมูลและสกัดกั้นการทุจริตในโครงการลงทุนบริหารจัดการน้ำ ตาม พ.ร.ก.กู้เงิน 3.5 แสนล้านบาท โดยตั้งข้อสังเกตเรื่องความโปร่งใส เพราะพบหลักฐานจากการร้องเรียนของประชาชน ประกอบกับการตรวจสอบของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินอ่านต่อ

ปชป.ร่อนแถลงการณ์แจงประชาคมโลก 7 พ.ค.เผยข้อเท็จจริงยุคทักษิณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษบนเวทีประชุมประชาคมประชาธิปไตยที่ประเทศมองโกเลีย เพื่อจัดส่งแถลงการณ์ของพรรคไปยังภาคส่วนต่างๆ ของสังคมโลกและเวทีต่างๆ รวมทั้งประเทศมองโกเลีย ในวันที่ 7 พ.ค. 56อ่านต่อ

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 2013

ปชป.เตรียมแจ้งความสุรพงษ์หมิ่นประมาทพรรครุนแรง-บิดเบือนความจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ กล่าวหาว่ารัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ว่า เป็นคำพูดที่เป็นการใส่ร้าย ซึ่งคำพูดแบบนี้ นอกจากจะเป็นความเท็จแล้วยังน่าไม่อายอ่านต่อ

นพดลปัดข่าวทักษิณดอดถกแกนนำ BRN ยันแค่พบผู้นำศาสนาในมาเลย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าพ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปพบปะพูดคุยกับนายฮัดซัน ตอยิบ แกนนำกลุ่มบีอาร์เอ็น ที่ประเทศมาเลเซีย ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะได้ตรวจสอบแล้วว่าขณะนี้พ.ต.ท.ทักษิณอยู่ที่ประเทศจีน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าในช่วง 2 3อ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยปชช.3 จ.ชายแดนใต้มองยิง6ศพปัตตานีโหดร้าย-รับไม่ได้BRNเรียกร้อง 5 ข้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็น เรื่อง ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คิดอย่างไรกับสถานการณ์ภัยใต้ ณ วันนี้ โดยได้ทำการสำรวจเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ จ.สงขลาจำนวน 542 คน ระหว่างวันที่ 2 4 พฤษภาคม 2556 พบว่า ร้อยละ 35.98 มองว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 4 พ.ค. 2013

เพื่อไทยยอมรับทักษิณไปเจรจาแกนนำBRN ที่มาเลเซีย ช่วยหาทางแก้ปัญหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีมีการโจมตีเหตุผู้ก่อความไม่สงบยิงชาวบ้านเสียชีวิต 6 ศพที่ จ.ปัตตานี เป็นผลสืบเนื่องจากการเจรจากับกลุ่มบีอาร์เอ็น ว่า คงไม่เกี่ยวข้องกับการเจรจา เพราะผู้ที่ก่อเหตุเป็นพวกหัวรุนแรง มีเป้าหมายทั้งผู้ที่อ่อนแอ ผู้นำศาสนา และประชาชนทั่วไปอ่านต่อ

ปชป.นัด 13 พ.ค.หารือปฏิรูปพรรคครั้งใหญ่ นำร่องรุกเพิ่มส.ส.ที่อยุธยา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคกลาง กล่าวว่า วันนี้พรรคกำลังเดินไปข้างหน้า ไปสู่อนาคตด้วยการปฏิรูปพรรคแต่รัฐบาลกำลังกลับไปหาอดีต พรรคเปิดกว้างสร้างโอกาสและยอมรับความผิดพลาดที่ผ่านมา โดยขอโอกาสประชาชนให้พรรคกลับไปทำงานให้ประเทศ พรรคจึงต้องปฏิรูปพรรค โดยวันที่ 13 พ.ค.นี้อ่านต่อ

ปชป.จี้หน่วยความมั่นคงทบทวนการทำงานแก้ปัญหาไฟใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตำหนิการทำงานของฝ่ายความมั่นคง ในการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ดำเนินยุทธศาสตร์ผิดพลาด ยกระดับให้กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ แต่กลับโยนความผิดให้หน่วยงานอื่น หรือสื่อมวลชน โดยเฉพาะ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอ่านต่อ

ตำรวจยังไม่เรียกชัย ราชวัตรสอบหลังทนายยื่งลักษณ์ฟ้องหมิ่นประมาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้กำกับการ สน.ดุสิต เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ทีมทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความดำเนินคดี นายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือ ชัย ราชวัตร แสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงรับเรื่องไว้ก่อนอ่านต่อ

เพื่อไทยเดินหน้าแจงโครงการไทยแลนด์ 2020-แก้รัฐธรรมนูญ-กม.นิรโทษกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทย ได้จัดเวทีเพื่อสร้างกระบวนการแลกเปลี่ยน และมีส่วนร่วม "เวที เพื่อไทย เพื่ออนาคตประเทศไทย" โดยปราศรัยใหญ่ทั่วประเทศระหว่างรัฐสภาปิดสมัยประชุม รายงานให้ประชาชนรับทราบถึงภารกิจสำคัญที่ดำเนินการไปแล้ว รวมถึงชี้แจงอุปสรรคปัญหาต่างๆอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 3 พ.ค. 2013

ศาลรัฐธรรมนูญร้องกองปราบดำเนินคดีอดีต ส.ว.เรืองไกร ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญได้กล่าวโทษนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม กรณีมีเจตนากระทำการอันเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และดูหมิ่นศาลหรือผู้พิพากษาในการพิจารณาหรือพิพากษาคดี อันเป็นการกระทำความผิดอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 136 และมาตรา 198อ่านต่อ