ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 19 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 19 ม.ค. 2019

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัย นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ กรรมการบริหารพรรค นายสุพล ฟองงาม กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง นายภิรมย์ พลวิเศษ คณะทำงานเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และว่าที่ผู้สมัครอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัย นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ กรรมการบริหารพรรค นายสุพล ฟองงาม กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง นายภิรมย์ พลวิเศษ คณะทำงานเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และว่าที่ผู้สมัครอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป.เปิดศูนย์ประสานงานจังหวัดฉะเชิงเทรา เขต 1 พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทราทั้ง 4 เขต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดศูนย์ประสานงาน พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดฉะเชิงเทรา เขต 1 พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 4 เขตได้แก่ นายวัชระ ปิ่นเจริญ (กัปตันโป้ง)เขต 1 นายอมรชัย ปิ่นเจริญ เขต 2 นายฉัตรชัย เข็มทอง เขต 3อ่านต่อ

ประชาธิปัตย์ประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบภาคใต้ ชวนคนไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงประณามผู้ก่อเหตุความไม่สงบขึ้นทั้งที่จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส ถือว่าเป็นเหตุความรุนแรงครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้สูญเสียพระภิกษุ สงฆ์ รวมไปถึงชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร และพี่น้องประชาชนอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ทษช.แนะนำการฟื้นฟูความสัมพันธ์นักท่องเที่ยวจีนควรทำอย่างเร่งด่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการด้านศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวภายใต้ชือ We Care About You เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวจีนกลับมาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้นอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พรรคพลังประชารัฐทำพิธีเปิดศูนย์ประสานงานเขตบางแค พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางแค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคพลังประชารัฐ ทำพิธีเปิดศูนย์ประสานงาน เขตบางแค โดยนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ และ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายชวน ชูจันทร์ ผู้ก่อตั้งพรรค ร่วมพิธีเปิดศูนย์ประสานงานเขตบางแค เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ เขตบางแค ดร.กฤชนนท์ อัยยปัญญา (ดร.ตั้น) นายกอบศักดิ์ ภูตระกูลอ่านต่อ

ป.ป.ช.แจงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวินิจฉัยคดีนาฬิกาหรูซึ่งไม่พบหลักฐานว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณเป็นเจ้าของ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่าสืบเนื่องจากคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในการประชุมครั้งที่ 1054 – 125/2561 เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 พิจารณาผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณอ่านต่อ

นิด้าโพลเผย ปชช.ส่วนใหญ่ของผลสำรวจระบุว่าจะไปเลือกตั้งแน่นอน-เชื่อว่าความเป็นอยู่ของประชาชนน่าจะดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ความคาดหวังของประชาชนหลังการเลือกตั้ง 2562" เมื่อถามถึงความคาดหวังของประชาชนหลังการเลือกตั้ง 2562 ในด้านต่าง ๆ ดังนี้ "ด้านเศรษฐกิจ" พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 30.09 ระบุว่าอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผย ซัมมิตทรัมป์-คิมครั้งที่ 2 จัดช่วงปลายเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงในวันศุกร์ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่สองระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนก.พ. การประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ปธน.ทรัมป์เสร็จสิ้นการพูดคุยในห้องทำงานรูปไข่กับนายคิม ยอง ชอล รองประธานคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานของเกาหลีเหนืออ่านต่อ

สื่อสวีเดนเผยจนท.ระดับสูงเกาหลีเหนือ-สหรัฐพบกันที่กรุงสตอกโฮล์ม เตรียมความพร้อมซัมมิตทรัมป์-คิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ Dagens Nyheter ของสวีเดนรายงานว่า ผู้แทนระดับสูงของเกาหลีเหนือและสหรัฐ พบปะหารือกันที่กรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดครั้งที่สองระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ รายงานระบุว่า นายโช ซอน ฮุยอ่านต่อ

ทรัมป์ เตรียมประกาศข่าวใหญ่เรื่องชายแดน-ชัตดาวน์ วันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เขามีแผนที่จะประกาศครั้งสำคัญเกี่ยวกับชายแดนเม็กซิโกและภาวะชัตดาวน์ ในวันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ "ผมจะทำการประกาศครั้งสำคัญเกี่ยวกับวิกฤติมนุษยธรรมทางชายแดนใต้ของเรา และภาวะชัตดาวน์ ในวันพรุ่งนี้ เวลาบ่าย 3 โมง สดจากทำเนียบขาว"อ่านต่อ

สื่อเผยทรัมป์อาจประกาศซัมมิตกับคิม จอง อึนวันนี้ คาดมีขึ้นที่ดานัง เวียดนาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์อาจทำการประกาศการจัดการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในวันนี้ วอชิงตัน โพสต์ระบุว่า การประชุมดังกล่าวจะมีขึ้นที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม และจะจัดขึ้นในเดือนมี.ค.หรือเม.ย. ทางด้านกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์ ระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 18 ม.ค. 2019

ปอมเปโอเตรียมพบมือขวาคิม จอง อึนหารือซัมมิตทรัมป์-คิม ขณะเวียดนามตัวเก็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ จะพบกับนายคิม ยอง ชอล รองประธานพรรคแรงงานของเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นคนสนิทของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่กรุงวอชิงตันในวันนี้ คาดว่าทั้งสองจะหารือกันเกี่ยวกับการกำหนดวัน และประเทศที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2อ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเตรียมหารือรัฐมนตรี,ผู้นำ EU หวังผ่าทางตันข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเมย์จะจัดการประชุมกับรัฐมนตรีบางคนในวันนี้ เพื่อหารือแนวทางในการผ่าทางตันกรณีการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากที่รัฐสภาลงมติคว่ำร่างข้อตกลง Brexit ของนางเมย์ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ รัฐสภาอังกฤษลงมติเมื่อวันอังคารด้วยคะแนนเสียงถล่มทลาย 432 ต่อ 202 เสียงอ่านต่อ

ผู้นำพรรคแรงงานเมินเข้าร่วมเจรจาผ่าทางตัน Brexit กับนายกฯอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ระบุว่า ทางพรรคปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการเจรจากับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับการทำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ทั้งนี้ นายคอร์บินตั้งเงื่อนไขว่าอ่านต่อ