ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 25 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 25 ม.ค. 2019

ชัตดาวน์ใกล้ยุติ หลังสว.สหรัฐเตรียมเสนอร่างงบฯใหม่ ขณะทรัมป์ส่งสัญญาณไฟเขียว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐ (ชัตดาวน์) มีแนวโน้มใกล้ยุติลง หลังจากที่สมาชิกวุฒิสภากลุ่มหนึ่ง ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกพรรคเดโมแครต และรีพับลิกัน ประกาศว่า พวกเขาจะเสนอร่างงบประมาณฉบับใหม่เพื่อให้พนักงานของรัฐบาลที่ได้รับผลกระทบจากการชัตดาวน์สามารถกลับเข้าทำงาน ทางด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า หากนายมิทช์ แมคคอนเนลอ่านต่อ

เยอรมนีประกาศรับรองประธานสมัชชาแห่งชาติเวเนซุเอลาเป็นประธานาธิบดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสเตฟเฟน ไซเบิร์ต โฆษกรัฐบาลเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีให้การยอมรับนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา เป็นประธานาธิบดีรักษาการ จนกว่าประเทศจะมีการเลือกตั้งที่เป็นอิสระและยุติธรรม "เวเนซุเอลาจำเป็นต้องมีโอกาสที่จะกลับสู่ประชาธิปไตย และเยอรมนีไม่ได้พิจารณาว่าประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโรอ่านต่อ

เยอรมนีเผยกำลังรอข้อเสนอ Brexit ฉบับใหม่จากอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสเตฟเฟน ไซเบิร์ต โฆษกรัฐบาลเยอรมนี กล่าวว่า รัฐบาลกำลังรอข้อเสนอจากอังกฤษเกี่ยวกับการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่รัฐบาลอังกฤษหวังได้รับการอนุมัติจากรัฐสภา นายไซเบิร์ตยังกล่าวว่า เยอรมนีกำลังดำเนินการเพื่อให้อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นระเบียบ เนื่องจาก Brexitอ่านต่อ

ควีนอังกฤษเรียกร้องนักการเมืองยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเรียกร้องให้นักการเมืองในอังกฤษยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยให้แก้ไขวิกฤตการณ์ด้วยการแสวงหาจุดร่วม และมองภาพรวม อย่างไรก็ดี สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ได้ระบุถึง Brexitอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กสทช.เตือนวิทยุ-ทีวี ระมัดระวังการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ต้องไม่ขัดกม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. ได้มีหนังสือ ด่วนที่สุด ที่ สนช. 2410/ว.3075 ลงวันที่ 25 มกราคม 2562 เรื่อง การออกอากาศรายการที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอ่านต่อ

ฟีฟ่าติดต่อพล.อ.ประยุทธ์ เรียกร้องให้ปล่อยตัวนักบอลทีมชาติบาห์เรน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งจดหมายถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย เพื่อขอให้ปล่อยตัวนายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน วัย 25 ปีกลับสู่ออสเตรเลียอย่างปลอดภัย ในจดหมายถึงพล.อ.ประยุทธ์ระบุว่า ฟีฟ่ามีความกังวลที่นายอัล อาไรบี จะได้รับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมหากถูกส่งกลับบาห์เรนอ่านต่อ

เวเนซุเอลาเตรียมปิดสถานทูต-สถานกงสุลในสหรัฐ ตอบโต้ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาเปิดเผยว่า จะสั่งปิดสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการเมืองและความสัมพันธ์ทางการทูตกับรัฐบาลสหรัฐ โดยระบุว่า นักการทูตของเวเนซุเอลาจะเดินทางกลับประเทศโดยเร็วที่สุดภายในไม่เกินวันเสาร์ที่จะถึงนี้อ่านต่อ

ทูตแคนาดารับ พูดผิด หลังแสดงความเห็นคดีผู้บริหาร หัวเว่ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น แม็คคัลลัม เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศจีน กล่าวว่า เขา "พูดผิด" ขณะแสดงความเห็นเกี่ยวกับคดีของนางเมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ว่ามีเหตุผลสนับสนุนมากพอที่จะไม่ต้องถูกส่งตัวไปดำเนินคดีในสหรัฐ นายแม็คคัลลัมกล่าวแสดงความเสียใจที่ความเห็นของตนเองได้สร้างความสับสนอ่านต่อ

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.สระบุรี 28 ม.ค.นี้ -มอบส.ป.ก.ให้เกษตรกร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 28 ม.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์, พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, นายสมชาย หาญหิรัญ รมช.อุตสาหกรรม, พล.อ. วิลาศ อรุณศรีอ่านต่อ

สหรัฐเริ่มส่งผู้ลี้ภัยกลับสู่เม็กซิโกวันนี้ บ่งชี้คณะทำงานทรัมป์เริ่มปรับเปลี่ยนนโยบาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สหรัฐและเม็กซิโกเปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐจะส่งตัวผู้อพยพกลุ่มแรกที่ต้องการลี้ภัยเข้ามาในสหรัฐ กลับสู่เมืองติฆัวนา บริเวณชายแดนประเทศเม็กซิโก นับเป็นการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงนโยบายครั้งใหญ่ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นโยบายดังกล่าวซึ่งมีชื่อว่า พิธีสารว่าด้วยการคุ้มครองผู้อพยพ (MPP)อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พรรคชาติพัฒนาเตรียมแถลงนโยบาย-เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 31 ม.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวว่า ชพน.เตรียมแถลงนโยบาย พร้อมเปิดตัวผู้สมัครในวันที่ 31 ม.ค.62 สำหรับนโยบายเศรษฐกิจนั้น จะมีมาตรการที่จะรักษาเสถียรภาพของเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศให้เกิดความยั่งยืน และรองรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอ่านต่อ

ส.ว.เดโมแตรตเสนอกม.ใหม่ Stop STUPIDITY Act หวังเลี่ยงสถานการณ์ชัตดาวน์ในอนาคต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ก วอร์เนอร์ วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตได้เสนอกฎหมายเพื่อป้องกันการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ในอนาคต เพื่อที่จะมีการจัดส่งงบประมาณให้กับรัฐบาลแบบอัตโนมัติ หากเกิดกรณีดังกล่าว นายวอร์เนอร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า กฎหมายดังกล่าวใช้ชื่อว่า Stop STUPIDITY Actอ่านต่อ

สหรัฐเล็งตัดช่องทางการเงิน มาดูโร ขณะหันสนับสนุนพรรคฝ่ายค้านเวเนซุเอลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐเตรียมดำเนินนการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่า รายได้จากการขายน้ำมันของเวเนซุเอลาจะตกเป็นของนายฮวน กุยโด ผู้นำพรรคฝ่ายค้านซึ่งสหรัฐให้การยอมรับในฐานะประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการส่งสัญญาณว่า สหรัฐต้องการดำเนินมาตรการที่รุนแรงมากกว่ามาตรการทางการทูตแบบดั้งเดิมอ่านต่อ

อิหร่านออกโรงหนุนรัฐบาลเวเนซุเอลาต่อต้านการแทรงแซงจากสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศของอิหร่านวิพากษ์วิจารณ์สหรัฐที่เข้าแทรกแซงการเมืองภายในของเวเนซุเอลา นายบาห์ราม คาเซมี โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่านกล่าวในแถลงการณ์ว่า "สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านสนับสนุนรัฐบาลเวเนซุเอลาในการเผชิญหน้ากับการแทรกแซงจากต่างประเทศหรือความเคลื่อนไหวอันใดที่ไม่ชอบธรรมและผิดกฎหมาย อาทิเช่นอ่านต่อ

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐสั่งเจ้าหน้าที่ทูตบางส่วนเดินทางออกจากเวเนซุเอลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทูตบางส่วนเดินทางออกจากเวเนซุเอลา พร้อมแนะนำพลเรือนสหรัฐให้พิจารณาเดินทางออกจากเวเนซุเอลาเช่นกัน โดยคำสั่งดังกล่าวมีขึ้นเพียง 1 วันหลังจากที่รัฐบาลสหรัฐให้การรับรองนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาอ่านต่อ