ข่าวอินโฟเควสท์
23:29 เลขาฯ UN แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์เผาสตูดิโอ"เกียวโต แอนิเมชัน"   นายแอนโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์…
23:06 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาเฟดส่งสัญญาณอัตราดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เ…
22:50 ราคาทองฟิวเจอร์บวก จากปัจจัยความตึงเครียดสหรัฐ-อิหร่าน,คาดเฟดลดดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความตึงเครียดในตะว…
22:42 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวท่ามกลางความตึงเครียดในตอ.กลาง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากแรงขายทำกำไร…
21:49 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนก.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปร…

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 23 พ.ค. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 23 พ.ค. 2019

รมว.ต่างประเทศสหรัฐยันหัวเว่ยทำงานให้รัฐบาลจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ยืนยันว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ได้ทำงานให้รัฐบาลจีน แม้บริษัทได้ปฏิเสธเรื่องดังกล่าวก็ตาม "การที่บริษัทบอกว่าไม่ได้ทำงานให้รัฐบาลจีน เป็นคำกล่าวอ้างที่ไม่ถูกต้อง โดยซีอีโอของหัวเว่ยไม่ได้บอกความจริงต่อชาวอเมริกัน" นายปอมเปโอกล่าว "ถ้าคุณเป็นบริษัทที่ได้รับการบงการจากรัฐบาลอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ธนาธรประกาศเดินหน้านำพรรคอนาคตใหม่รวมเสียงตั้งรัฐบาลชูเป็นนายกฯแม้ศาลรธน.สั่งยุติทำหน้าที่ ส.ส.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงว่า แม้ขณะนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำสั่งให้ตนเองหยุดปฏิบัติหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยคุณสมบัติกรณีการถือหุ้นบริษัทสื่อไปแล้วอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: ปชป.มีมติอาสาชิงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนฯ แต่ยังอุบชื่อ รอหารือพรุ่งนี้พร้อมทิศทางเข้าร่วมรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรควันนี้ มีมติให้พรรคอาสาชิงตำแหน่งประธานนิติบัญญัติ แต่จะมีการหารือถึงผู้ที่เหมาะสมที่จะได้รับการเสนอชื่อในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.) รวมถึงจะมีการหารือเกี่ยวกับการเข้าร่วมรัฐบาลด้วยอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: ศาล รธน.มีมติรับวินิจฉัยคำร้อง กกต.กรณีธนาธรถือหุ้นสื่อ พร้อมให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ไว้ก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ มีคำสั่งให้รับคำร้องของคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ไว้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราฎร (ส.ส.) เนื่องจากเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท วี ลัค มีเดีย จำกัด อยู่ในวันที่สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่ออ่านต่อ

จีนลั่นไม่เจรจาการค้ากับสหรัฐ หากไม่แก้ไขการดำเนินการที่ผิดพลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า การดำเนินการทางด้านการค้าของสหรัฐในระยะนี้กำลังเป็นอุปสรรคขัดขวางการเจรจาการค้ากับจีน ซึ่งถ้าสหรัฐต้องการให้การเจรจาการค้าดำเนินต่อไป สหรัฐจะต้องมีความจริงใจในการแก้ไขการกระทำที่ผิดพลาด หลังจากนั้น การเจรจาจึงจะเกิดขึ้นได้อ่านต่อ

ก้าวย่างเส้นทางการเมืองธนาธรหลังศาล รธน.รับวินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อพร้อมสกัดเข้าสภาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรองประธานบริหารบริษัท ไทยซัมมิท ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ร่วมกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ร่วมอุดมการณ์อีก 24 คน ยื่นจดแจ้งชื่อจัดตั้งพรรคต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 และได้รับการับรองจากอ่านต่อ

เหตุประท้วงผลเลือกตั้งปธน.อินโดนีเซียลามไปในหลายพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เหตุการณ์จลาจลในกรุงจาการ์ตาที่เกิดจากการชุมนุมประท้วงผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้ลุกลามไปยังพื้นที่อื่นของประเทศแล้ว ซึ่งรวมถึง ปนติยานัก เมืองหลวงของจังหวัดกาลีมันตันตะวันตก โดยสื่อท้องถิ่นระบุว่า ผู้ชุมนุมประท้วงได้ก่อเหตุเผาสถานีตำรวจ 2 แห่งในเมืองปนติยานัก เมื่อวานนี้ อย่างไรก็ดี วันนี้อ่านต่อ

ศาล รธน.ไม่รับคำร้องผู้ตรวจการฯ กรณีสรรหา ส.ว.ขัดรัฐธรรมนูญ ไว้พิจารณาวินิจฉัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่รับคำร้องกรณีผู้ตรวจการแผ่นดินเสนอขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 231 (1) ว่า คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 1/2562 เรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ลงวันที่ 8 ก.พ. 2561 มีปัญหาเกี่ยวกับความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ มาตรา 81 วรรคสอง และ มาตรา 269 (1) (ข) และ (ค)อ่านต่อ

ไต้หวันเผยเรือรบสหรัฐ 2 ลำแล่นผ่านช่องแคบไต้หวัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมของไต้หวันเปิดเผยว่า เรือรบ 2 ลำของสหรัฐได้แล่นผ่านช่องแคบไต้หวัน ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนล่าสุดของสหรัฐในการท้าทายการอ้างสิทธิของจีนเหนือดินแดนไต้หวัน แถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมไต้หวันระบุว่า เรือรบดังกล่าวได้แล่นจากทางใต้ขึ้นไปยังตอนเหนือของช่องแคบไต้หวันเมื่อวานนี้อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป.มีมติอาสาชิงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนฯ แต่ยังอุบชื่อรอหารือพรุ่งนี้พร้อมทิศทางเข้าร่วมรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรควันนี้มีมติให้พรรคอาสาชิงตำแหน่งประธานนิติบัญญัติ แต่จะมีการหารือผู้ที่เหมาะสมที่จะได้รับการเสนอชื่อในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ รวมถึงจะมีการหารือเกี่ยวกับการเข้าร่วมรัฐบาลด้วย แต่ยังไม่ยืนยัยนว่าจะได้ข้อสรุปเรื่องดังกล่าวหรือไม่อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:ศาล รธน.มีมติรับวินิจฉัยคำร้อง กกต.กรณีธนาธรถือหุ้นสื่อ พร้อมให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ไว้ก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์มีคำสั่งให้รับคำร้องของคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ไว้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราฎร (ส.ส.) เนื่องจากเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท วี ลัค มีเดีย จำกัด อยู่ในวันที่สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่ออ่านต่อ

ปากีสถานส่งสัญญาณเต็มใจเปิดเจรจาสันติภาพกับอินเดีย ขณะทดสอบยิงขีปนาวุธข่มขวัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปากีสถานได้ส่งสัญญาณถึงความเต็มใจที่จะเปิดการเจรจาสันติภาพกับอินเดีย ขณะที่มีความเป็นไปได้สูงมากที่นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีของอินเดีย จะได้กลับมาดำรงตำแหน่งอีกสมัย ในช่วงเวลาที่อินเดียกับปากีสถานกำลังเผชิญหน้ากันครั้งใหม่ ขณะเดียวกัน ปากีสถานก็ได้ประกาศว่า ได้ทำการซ้อมยิงขีปนาวุธ ชาฮีน 2อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ชวน ปัดคุยประวิตรตั้งรัฐบาล ยันยึดมติพรรค ชูบัญญัติ-อภิสิทธิ์เหมาะนั่งประธานสภาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อนการประชุม ส.ส.และประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ถึงกระแสข่าวว่าได้มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อจัดตั้งรัฐบาลว่าไม่เป็นความจริง มีเพียงบุคคลใกล้ชิด พล.อ.ประวิตร บางคนเท่านั้นอ่านต่อ

สหรัฐขู่ตุรกีรับมือมาตรการกดดันกรณีซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธ S-400 จากรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลสหรัฐออกมาขู่ทางการตุรกีให้เตรียมพร้อมเผชิญกับผลลัพธ์ที่เลวร้าย หากตุรกีตัดสินใจซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธ S 400 จากรัสเซีย กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยแถลงการณ์ว่า การครอบครองระบบป้องกันขีปนาวุธ S 400 จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่ตุรกีมีต่อสหรัฐ และชาติพันธมิตรกลุ่มนาโต้ อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ประเดิมเปิดคูหาโหวตเลือกสมาชิกรัฐสภา EU แล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ได้เริ่มเปิดคูหาลงคะแนนเสียง เพื่อเลือกสมาชิกรัฐสภาสหภาพยุโรป (EU) แล้ววันนี้ ขณะที่ประเทศสมาชิก EU รายอื่นๆจะเริ่มลงคะแนนเสียงในวันพรุ่งนี้และวันอาทิตย์ ทั้งนี้ จะมีการประกาศผลการเลือกตั้งในช่วงเย็นวันอาทิตย์ ภายหลังการเลือกตั้งที่จะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ผลการสำรวจความคิดเห็นชี้ว่าอ่านต่อ