ข่าวการเมือง ก่อน 16 สิงหาคม พ.ศ. 2562

การเมือง "ทรัมป์"แจงข้อความในทวิตเตอร์ แนะนำ"สี จิ้นผิง"เผชิญหน้าม็อบฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยชี้แจงข้อความในทวิตเตอร์ก่อนหน้านี้ของเขาที่ทำให้ผู้อ่านทั่วโลกเข้าใจว่า... อ่านต่อ

การเมือง รัฐบาลฮ่องกงเตรียมประกาศมาตรการบรรเทาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ขณะการประท้วงยืดเยื้อ

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพอล ชาน รัฐมนตรีคลังของฮ่องกง เตรียมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในช่วงเย็นวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อประกาศมาตรการบรรเทาภาวะเศรษฐกิจ... อ่านต่อ

การเมือง ธุรกิจยักษ์ใหญ่ฮ่องกงรุดซื้อพื้นที่นสพ. ลงโฆษณาวอนผู้ประท้วงเลิกก่อความไม่สงบ

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เครือบริษัทยักษ์ใหญ่ของฮ่องกง ต่างพากันซื้อพื้นที่หนังสือพิมพ์เพื่อลงโฆษณาขอให้ผู้ประท้วงในฮ่องกงเลิกก่อความไม่สงบ... อ่านต่อ

การเมือง "สนธิรัตน์" เผย"ประวิตร" จะเข้าร่วมประชุมในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พปชร. 20...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า วันที่ 20 ส.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ

การเมือง ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิด "ประหยัด พวงจำปา" จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เสนอยกเลิก รธน.ฉบับปี 60 พร้อมใช้ รธน.ปี 40 ชั่วคราวจัดเลือกตั้งใหม่

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอกชัย หงส์กังวาน สมาชิกกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เดินทางมายื่นคำร้องต่อตัวแทนฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เสนอขอแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256... อ่านต่อ

การเมือง พรรคร่วมฝ่ายค้าน จี้รัฐบาลคลี่คลายปมถวายสัตย์ฯ สร้างความเข้าใจถูกต้อง หลังนายกฯ...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยว่า ฝ่ายค้านได้มอบหมายให้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐขึ้นบัญชีดำบริษัทนิวเคลียร์จีน 4 แห่ง อ้างช่วยรัฐบาลจีนซื้อเทคโนโลยีเพื่อใช้ทางการทหาร

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลสหรัฐประกาศขึ้นบัญชีดำบริษัทนิวเคลียร์ของจีนเพิ่มอีก 4 ราย โดยกล่าวหาว่า บริษัทเหล่านี้ให้ความช่วยเหลือในการซื้อเทคโนโลยีขั้นสูงของสหรัฐเพื่อให้... อ่านต่อ

การเมือง CNN ชี้นโยบายสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกของ"ทรัมป์"บั่นทอนโอกาสคว้าชัยเลือกตั้งเทอม...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า การที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ออกมาสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกแทนที่จะทำหน้าที่ผู้รักษาเสถียรภาพให้กับโลกอย่างที่สหร... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มผู้ชุมนุมชาวฮ่องกงเตรียมประท้วงใหญ่อีกรอบสุดสัปดาห์นี้

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ชุมนุมชาวฮ่องกงวางแผนชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่อีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มยังคงได้รับการสนับสนุนจากประชา... อ่านต่อ

การเมือง พรรคแรงงานอังกฤษยันลุยคว่ำรัฐบาล "บอริส จอห์นสัน" ลั่นพร้อมจัดตั้งรัฐบาลชั่วคราว

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษได้ยืนยันที่จะจัดการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาลของนายบอริส จอห์นสัน ทันทีที่เชื่อว่า จะสามารถเอาชนะได้... อ่านต่อ

การเมือง "ศรีสุวรรณ"จ่อบุกทำเนียบพรุ่งนี้ ทวงถาม"นายกฯ-ประวิตร" ปมแก้ภัยแล้งอีสาน

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) จะไปทวงถามและหาคำตอบจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา... อ่านต่อ

การเมือง จีนเผยหน่วยงานสิทธิมนุษยชน UN แสดงความเห็นไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์ฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า โฆษกประจำสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชน (OHCHR) ได้ออกมาแสดงความเห็นที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์... อ่านต่อ

การเมือง "คาเธ่ย์ แปซิฟิก" สั่งปลดนักบิน 2 ราย ฐานมีส่วนร่วมการประท้วงในฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ตัดสินใจเลิกจ้างงานนักบิน 2 ราย หลังจากที่ทางบริษัทได้สั่งพักงานนักบินทั้ง 2 รายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) "ทรัมป์" ส่งสัญญาณหารือส่วนตัว "สี จิ้นผิง" หวังคลี่คลายวิกฤติฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้เสนอให้มีการจัด "การประชุมส่วนตัว" กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน... อ่านต่อ

การเมือง ปธน.เกาหลีใต้หนุนจัดการเจรจากับเกาหลีเหนือ ย้ำหากร่วมมือกันจะช่วยลดงบด้านกลาโหม

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้เผยการเจรจายังคงเป็นสิ่งที่ควรสนับสนุน แม้ว่าเกาหลีเหนือจะออกมาเคลื่อนไหวเมื่อเร็วๆนี้ก็ตาม พร้อมกับระบุด้วยว่า... อ่านต่อ

การเมือง เจ้าหน้าที่เผยผู้นำอิหร่านเตรียมร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่ในเดือนหน้าที่กรุงนิวยอร์ก

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาห์มูด แวซี หัวหน้าคณะทำงานของประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า นายรูฮานีจะเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในเดือนหน้าที่กรุ... อ่านต่อ

การเมือง ม็อบฮ่องกงออกแถลงการณ์ขอโทษผู้โดยสาร หลังเหตุยึดสนามบิน

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงสามารถให้บริการตามปกติในวันนี้ หลังจากที่ศาลอนุมัติให้เจ้าหน้าที่สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการขัดขวางหรือ... อ่านต่อ

การเมือง เกาหลีเหนือออกโรงหนุนจีนปกป้องบูรณภาพแห่งดินแดน จวกชาติตะวันตกอยู่เบื้องหลังเหตุจลาจลในฮ่องกง

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ซึ่งเป็นสื่อของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือสนับสนุนจีนอย่างเต็มที่ในการปกป้องหลักการปกครองแบบ "หนึ่งประเทศ... อ่านต่อ

การเมือง พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป 16 ส.ค.นี้ก่อนพิจารณาพ.ร.บ.งบประมาณ

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุทิน คลังแสง ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

การเมือง จีนจับตาพลเมืองเดินทางไปฮ่องกงใกล้ชิด หวั่นเข้าร่วมการประท้วง

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนดำเนินมาตรการเพื่อกันตนเองออกจากเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง โดยนอกเหนือจากการควบคุมสื่อในประเทศเรื่องการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการประท้วงแล้ว... อ่านต่อ

การเมือง จีนแฉ "เพโลซี" และผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาสหรัฐเป็นผู้กระตุ้นเหตุวุ่นวายในฮ่องกง

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางหัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน ระบุว่า การแสดงความคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐ ซึ่งรวมถึงนางแนนซี เพโลซี... อ่านต่อ

การเมือง จีนประณามผู้ประท้วงในฮ่องกงมีพฤติกรรมเหมือนผู้ก่อการร้าย

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานประสานงานของจีนในฮ่องกงออกแถลงการณ์ประณามกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงว่า "มีพฤติกรรมไม่ต่างจากผู้ก่อการร้าย"... อ่านต่อ

การเมือง จีนห้ามเรือรบสหรัฐเทียบท่าเรือฮ่องกง คาดตอบโต้ถูกวิจารณ์ไม่เลิก

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รองโฆษกกองเรือแปซิฟิกสหรัฐ เปิดเผยว่า รัฐบาลจีนได้ปฏิเสธไม่ให้เรือรบของสหรัฐเข้าเทียบท่าเรือฮ่องกงในไม่กี่สัปดาห์นี้... อ่านต่อ

การเมือง วุฒิสมาชิกสหรัฐเตือนจีนอย่าแทรกแซงการประท้วงฮ่องกง เหตุอาจกระทบกับสถานะทางการค้า

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเบน คาร์ดิน วุฒิสมาชิกสหรัฐออกมากล่าวเตือนจีนว่า ฮ่องกงอาจสูญเสียสถานะการค้าพิเศษที่สหรัฐมอบให้ หากจีนเข้ามาแทรกแซงการประท้วงในครั้งนี้... อ่านต่อ

การเมือง ศาลยกฟ้อง 24 นปช. คดีก่อการร้ายปี 53 ชี้เป็นการชุมนุมทางการเมือง

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลอาญาอ่านคำพิพากษา ยกฟ้อง 24 แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในคดีก่อการร้ายเมื่อปี 2553... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) ศาลไฟเขียวการท่าอากาศยานฮ่องกงให้สกัดบุคคลที่ขัดขวางการใช้บริการสนามบิน

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การท่าอากาศยานฮ่องกงเผยได้รับการอนุมัติคำสั่งของศาลให้สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการที่จะขัดขวางหรือแทรกแซงการใช้บริการสนามบินนานาช... อ่านต่อ

การเมือง รัฐบาลฮ่องกงประณามผู้ประท้วงก่อเหตุทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวและนักข่าว

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้ออกมาประณามการกระทำอันรุนแรงของกลุ่มผู้ประท้วงที่ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวและนักข่าวที่สนามบิน... อ่านต่อ

การเมือง สื่อจีนเรียกร้องรัฐบาลจัดการกลุ่มผู้ประท้วงอย่างจริงจังหลังนักข่าวจีนถูกจับในฮ่องกง

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อจีนหลายสำนักออกโรงเรียกร้องให้รัฐบาลจีนจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงอย่างเด็ดขาดมากกว่าเดิม หลังนักข่าวจีนถูกกลุ่มผู้ประท้วงจับกุมจากเหตุปะทะกั... อ่านต่อ

การเมือง ศาลไฟเขียวการท่าอากาศยานฮ่องกงให้สกัดบุคคลที่ขัดขวางการใช้บริการสนามบิน

14 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การท่าอากาศยานฮ่องกงเผยได้รับการอนุมัติคำสั่งของศาลให้สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการที่จะขัดขวางหรือแทรกแซงการใช้บริการสนามบินนานาช... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 14 สิงหาคม พ.ศ. 2562 11:44 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ