ข่าวอินโฟเควสท์
11:37 (แก้ไข) สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณ…
11:05 สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณสูลานนท์…
09:09 "ทรัมป์"เล่นกอล์ฟกับ"อาเบะ"นอกโตเกียวในการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 วันนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหร…
08:11 อิหร่านขู่ใช้อาวุธลับจมเรือรบสหรัฐ   กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของหร่าน (IRGC) เปิดเผยวานนี้ว่า อิหร่านมีสุดยอดอาวุธลับสองตัวใหม่ และอาจใช…
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…

ข่าวการเมือง 24 ม.ค. 2019 10:39 น.

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 24 ม.ค. 2019

ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐเตรียมปิดดำเนินการชั่วคราววันที่ 1 ก.พ. ขณะปัญหาชัตดาวน์ยังยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักบริหารศาลสหรัฐเปิดเผยว่า ศาลรัฐบาลกลางจะหยุดทำการชั่วคราวเนื่องจากขาดแคลนงบประมาณนับตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.เป็นต้นไป หลังจากที่ต้องชะลอการใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ไม่จำเป็นและจัดสรรจากค่าธรรมเนียมการยื่นฟ้องศาลและงบจากส่วนอื่นๆ สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างแถลงการณ์จากสำนักบริหารศาลสหรัฐที่ระบุว่าอ่านต่อ

ทูตแคนาดาเผยผู้บริหาร หัวเว่ย มีโอกาสไม่ถูกส่งตัวไปดำเนินคดีในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น แม็คคัลลัม เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศจีน ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่านางเมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ซึ่งถูกจับกุมในแคนาดาเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมานั้น มีเหตุผลสนับสนุนมากพอที่จะไม่ต้องถูกส่งตัวไปดำเนินคดีในสหรัฐ นายแม็คคัลลัมกล่าวว่าอ่านต่อ

สื่อสหรัฐเผยทำเนียบขาวสั่งประเมินผลกระทบจากเหตุชัตดาวน์ ส่อเค้ายืดเยื้ออีกหลายเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ของสหรัฐ รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นายมิค มัลวานีย์ รักษาการเสนาธิการทำเนียบขาว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตามหน่วยงานรัฐต่างๆ เร่งประเมินผลกระทบและจัดทำรายงานชี้แจงโครงการที่จะก่อให้เกิดความเสียหายมากที่สุด หากการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ยืดเยื้อไปถึงเดือนมี.ค. เม.ย.อ่านต่อ

จับตาวุฒิสภาสหรัฐเตรียมโหวตร่างกฎหมายงบประมาณ 2 ฉบับวันนี้ เพื่อหาทางยุติชัตดาวน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินจับตาวุฒิสภาสหรัฐเตรียมโหวตร่างกฎหมายงบประมาณ 2 ฉบับในวันนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อยุติภาวะที่หน่วยงานของรัฐบาลต้องปิดทำการชั่วคราว (ชัตดาวน์) ซึ่งยืดเยื้อมาเป็นเวลานานกว่า 1 เดือนแล้ว ร่างกฎหมายงบประมาณ 2 ฉบับที่จะมีการลงมติในวันนี้ตามเวลาสหรัฐอ่านต่อ

ปธ.สภาผู้แทนฯกร้าว ยืนกรานไม่ให้ทรัมป์แถลงนโยบายประจำปี จนกว่าชัตดาวน์ยุติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ยืนกรานในวันนี้ว่า พรรคเดโมแครตจะไม่อนุญาตให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสในห้องประชุมของสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 29 ม.ค. จนกว่าการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) จะยุติลง ตามธรรมเนียมปฏิบัติที่ผ่านมาอ่านต่อ

ทรัมป์ยันแถลงนโยบายประจำปี 29 ม.ค. แม้ประธานสภาแนะให้เลื่อนออกไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยืนยันว่า เขาจะกล่าวแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสในวันที่ 29 ม.ค. ถึงแม้ว่านางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ แนะนำให้เขาเลื่อนการแถลงออกไป อันเนื่องจากปัญหาการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ที่ยังคงดำเนินอยู่ ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์เปิดเผยในจดหมายถึงนางเพโลซีว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พุธที่ 23 ม.ค. 2019

เลือกตั้ง'62: สมศักดิ์ลั่นพลังประชารัฐภาคเหนือหนุนเสนอชื่อประยุทธ์นั่งนายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และแกนนำภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐยังไม่มีมติทาบทามบุคคลใดเข้ารับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรค แต่จากการประชุมเวทีใหญ่ที่ภาคเหนือได้เรียบเรียงและสอบถามประชาชน แทบทุกคนต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กกต.เคาะวันเลือกตั้ง ส.ส. 24 มี.ค.62 เปิดรับสมัคร-เสนอชื่อนายกฯ 4-8 ก.พ.ยันประกาศผลไม่ล่าช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงว่า ที่ประชุม กกต.วันนี้มีมติให้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป็นการทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค.62 โดยจะเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งในระหว่างวันที่ 4 8 ก.พ.62 ประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.วันที่ 15 ก.พ.62 ทั้งนี้อ่านต่อ

อาเบะ-ปูตินลั่น เร่งหารือประเด็นสนธิสัญญาสันติภาพ แม้เผชิญความท้าทาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เห็นพ้องร่วมกันในการเร่งหารือเกี่ยวกับสนธิสัญญาสันติภาพหลังสงครามที่ยังคงไม่ได้ข้อสรุป เนื่องจากมีความขัดแย้งเรื่องดินแดน ขณะยอมรับว่ากระบวนการเจรจาดังกล่าวนั้นไม่ง่าย การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสองประเทศจัดขึ้นในกรุงมอสโกอ่านต่อ

ประธาน กกต.เคาะวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงว่า ที่ประชุม กกต.วันนี้มีมติให้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป็นการทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค.62อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ภูมิใจไทยย้ำชูอนุทินเป็นนายกฯ เพียงชื่อเดียว เดินหน้าทำตามข้อกำหนดกกต.ให้ครบภายใน 31 ม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า พรรคมีความพร้อมในการเลือกตั้ง โดยพรรคจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ส.ส.ครบทั้ง 350 เขต บัญชีรายชื่อ 150 รายชื่อ รวม 500 คน พร้อมทั้งเสนอชื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค เป็นนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว ทั้งนี้ พรรคตั้งเป้าหมายเป็นแกนหลักในการจัดตั้งรัฐบาลอ่านต่อ

เลือกตั้ง62: ธนาธรลั่นพร้อมนำทัพอนาคตใหม่สู้ศึกเลือกตั้งเพื่อนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งภายหลังที่ พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562 ได้ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา โดยระบุว่า "เช้าวันนี้ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ออกมาแล้ว นับจากนี้ภายใน 5 วัน กกต.จะต้องประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: หัวหน้า-เลขาธิการพลังประชารัฐพบสมคิดหลังมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส่งซิกให้รอความชัดเจน 4 รมต.ลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ภายหลังจากราชกิจจานุเบกษาประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ส.นายอุตตมะ สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ รมว.พาณิชย์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลงานด้านเศรษฐกิจ ทั้งนี้ นายอุตตมะอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: หัวหน้า-เลขาธิการพลังประชารัฐพบสมคิดหลังมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส่งซิกให้รอความชัดเจน 4 รมต.ลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ภายหลังจากราชกิจจานุเบกษาประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ส.นายอุตตมะ สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ รมว.พาณิชย์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลงานด้านเศรษฐกิจ ทั้งนี้ นายอุตตมะอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป.พร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้ง มั่นใจเป็น 1 ใน 2 พรรคเก่าที่กกต.ระบุมีสิทธิส่งผู้สมัคร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงว่า ตามที่มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562 ในวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ขอแสดงความยินดีกับคนไทยทุกคนที่จะได้มีการเลือกตั้งตัวแทนของประชาชนไปทำหน้าหน้าที่บริหารประเทศและแก้ไขปัญหาบ้านเมืองอ่านต่อ