ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) PTT 86,000 3,807.65 44.2…
17:04 บลจ.บัวหลวง ออกกองทุนตราสารหนี้ตปท. อายุ 6 เดือน ชูผลตอบแทน 1.40% ต่อปี ,ขาย IPO 22-28 ต.ค.62   บลจ.บัวหลวง ออกกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 31/19 …
17:04 BIG LOT: วันนี้ KBANK มูลค่าสูงสุด 146.89 ลบ.ราคาเฉลี่ย 149.75 บ./หุ้น   พบ KBANK มีมูลค่าสูงสุด 146.89 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 149.75 บาท ราย…
16:59 ปธน.อัฟกานิสถานต้อนรับประธานสภาผู้แทนฯ-รมว.กลาโหมสหรัฐเยือนกรุงคาบูล   ทำเนียบประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีอัชราฟ กานี ของอัฟ…
16:51 รฟท.เตรียมรับมอบรถไฟฟ้าสายสีแดงชุดแรก 1 พ.ย.62 พร้อมทดสอบเดินรถ Q3/63 ก่อนเปิดใช้ ม.ค.64   นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้ากองโฆษณาและส่งเสริมก…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 20 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 20 ส.ค. 2019

รัฐบาลอังกฤษประกาศคว่ำบาตรการประชุม EU มีผล 1 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษแถลงในวันนี้ว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. รัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ของอังกฤษจะคว่ำบาตรการประชุมส่วนใหญ่ของสหภาพยุโรป (EU) "ตั้งแต่บัดนี้ เราจะเข้าร่วมการประชุมที่มีความสำคัญมากเท่านั้น โดยจะลดการเข้าร่วมการประชุมกับ EU ลงกว่าครึ่ง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาไปได้หลายร้อยชั่วโมง" นายสตีฟ บาร์เคลย์อ่านต่อ

นายกฯอิตาลีประกาศลาออก หลังถูกยื่นมติไม่ไว้วางใจ ท่ามกลางการเมืองป่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี ประกาศลาออกในวันนี้ หลังจากพรรคลีก ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ตัดสินใจยื่นมติไม่ไว้วางใจพรรคร่วมรัฐบาล นายคอนเตกล่าวว่า เขาจะยื่นจดหมายลาออกต่อนายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ซึ่งจะเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดหรือไม่อ่านต่อ

สหรัฐเตือนจีนเจรจาการค้าล่ม หากกวาดล้างม็อบฮ่องกงแบบเทียนอันเหมิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า การทำข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะประสบปัญหา ถ้าหากประธานาธิบดีสี จิ้นผิงใช้ความรุนแรงในการกวาดล้างกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง นายปอมเปโอกล่าวว่า การบรรลุข้อตกลงการค้าจะมีความยากลำบากขึ้น ถ้าหากการชุมนุมประท้วงจบลงด้วยความรุนแรงแบบจัตุรัสเทียนอันเหมินอ่านต่อ

EU เมินอังกฤษขอเปิดเจรจาข้อตกลง Brexit ขณะยันเดินหน้านโยบาย backstop

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ทำการเจรจาครั้งใหม่เกี่ยวกับข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) รวมทั้งให้ EU ยกเลิกนโยบาย backstop สำหรับชายแดนไอร์แลนด์ เนื่องจากไม่เป็นประชาธิปไตย ทั้งนี้ นายจอห์นสันได้ส่งจดหมายแจ้งต่อนายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป ว่า นโยบายอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงมหาดไทย) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเสนอแต่งตั้ง นางพจนีย์ ขจรปรีดานนท์ ผู้อำนวยการสำนักผังเมืองรวมและผังเมืองเฉพาะ กรมโยธาธิการและผังเมือง ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านการผังเมืองอ่านต่อ

ผลการประชุมเวทีข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทาง ครั้งที่ 2

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบผลการประชุมเวทีข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทาง (Belt and Road Forum For International Cooperation BRF) ครั้งที่ 2 และกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง และมอบหมายให้หน่วยงานที่มีภารกิจที่เกี่ยวข้องดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมต่อไปตามที่กระทรวงการต่างประเทศเสนออ่านต่อ

ขอความเห็นชอบต่อร่างปฏิญญารัฐมนตรีความมั่นคงอาหารเอเปค ครั้งที่ 5 (Fifth APEC Ministerial Meeting on Food Security)

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในหลักการต่อร่างปฏิญญารัฐมนตรีความมั่นคงอาหารเอเปค ครั้งที่ 5 และหากมีความจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขที่ไม่ใช่สาระสำคัญหรือขัดต่อผลประโยชน์ของไทยให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ดำเนินการต่อไปได้โดยไม่ต้องขอความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีอีกอ่านต่อ

(ร่าง) กรอบข้อคิดเห็นของประเทศไทยต่อวาระการประชุมภาคีอนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ครั้งที่ 18

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง (ร่าง) กรอบข้อคิดเห็นของประเทศไทยต่อวาระการประชุมภาคีอนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ครั้งที่ 18 และการประชุมคณะกรรมการบริหารอนุสัญญา CITES ครั้งที่ 71 และครั้งที่ 72 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในหลักการของ (ร่าง)อ่านต่อ

ขอรับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นโครงการระบบดาวเทียมสำรวจเพื่อการพัฒนา (THEOS-2)

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขอรับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น โครงการระบบดาวเทียมสำรวจเพื่อการพัฒนา (THEOS 2) รายการจัดหาระบบดาวเทียมสำรวจ ระบบภาคพื้นดิน และระบบแอพลิเคชั่นภูมิสารสนเทศ คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 งบกลางอ่านต่อ

ผลการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1/2562

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบผลการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1/2562 ตามที่คณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเสนอ ดังนี้ ตามที่คณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจได้มีการประชุม ครั้งที่ 1/2562 เมื่อวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 9.30 น. ณ ห้องประชุมภักดีบดินทร์อ่านต่อ

ครม.อนุมัติงบกลาง 663 ล้านบาทเศษจ่ายค่าจ้างโครงการดาวเทียม THEOS-2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ที่กระทรวงการคลังอนุมัติให้ขยายเวลาเบิกจ่ายเงินงบประมาณถึงวันทำการสุดท้ายของเดือน ก.ย.62 แล้วจำนวน 663,480,000.00 บาทอ่านต่อ

ผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 และรายงานการศึกษาเพื่อจัดทำแผนพัฒนาคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบและเห็นชอบตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (คณะกรรมการ ป.ป.ช.) เสนออ่านต่อ

ขอความเห็นชอบการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 1 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ณ กรุงเทพมหานคร ในปี 2562

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขอความเห็นชอบการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 1 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ณ กรุงเทพมหานคร ในปี 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กก.) เสนอการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่อ่านต่อ

ครม.แต่งตั้งที่ปรึกษา รมว.คลัง-รมว.พลังงาน พร้อมตั้ง กก.ผู้ช่วยรัฐมนตรี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่ รมว.คลัง เสนอแต่งตั้งข้าราชการการเมือง จำนวน 2 ราย ดังนี้ 1. นางรัตนา จงสุทธานามณี ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ 2. นายวารุจ ศิริวัฒน์อ่านต่อ

ครม.ตั้งอนุกูล เจิมมงคลเป็น ผอ.สำนักข่าวกรองฯ พร้อมตั้งอธิบดีธนารักษ์เป็นบอร์ด ปปง.หลังเกษียณราชการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติตามที่สำนักข่าวกรองแห่งชาติเสนอแต่งตั้ง นายอนุกูล เจิมมงคล รองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ เพื่อทดแทนผู้ที่จะเกษียณอายุราชการ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.62 นอกจากนี้ ครม.ยังมีมติอนุมัติตามที่ รมว.มหาดไทยอ่านต่อ